Tổng thống Mỹ Donald Trump /// AFP

Mỹ chính thức thông báo rút khỏi Hiệp định Paris

0
Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua chính thức thông báo với LHQ rằng Washington sẽ rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, nhưng vẫn sẽ tham gia các cuộc họp và đàm phán quốc tế về vấn đề này, theo Reuters.
Mỹ rút khỏi hiệp định khí hậu Paris

Mỹ rút khỏi hiệp định khí hậu Paris

0

Ngày 1.6, tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định Mỹ sẽ rút khỏi hiệp định Paris chống lại biến đổi khí hậu. Ông cũng thúc giục các đồng minh của Mỹ và các lãnh đạo doanh nghiệp cam kết thực hiện một chiến dịch lớn hơn.

Hòa hợp - hòa giải cần đôi mắt mới

Hòa hợp - hòa giải cần đôi mắt mới

0
(TNO) Thời điểm để đặt ra câu chuyện hòa hợp, hòa giải dân tộc đã trôi qua từ lâu. Vấn đề này hiện nay cần được nhìn nhận dưới những góc độ khác. Nhận định này được Đại sứ Nguyễn Khắc Huỳnh, nhà ngoại giao lão thành, nguyên thành viên đoàn đàm phán Hiệp định Paris 1973, chia sẻ với Thanh Niên Online.
40 năm chiến thắng trở về

40 năm chiến thắng trở về

0
Sáng 15.3, Ban Liên lạc (BLL) tù binh Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm chiến thắng trở về và lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh tại Trại giam tù binh cộng sản Việt Nam/Phú Quốc.
Kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp định Paris

Kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp định Paris

0
Sáng 25.1, lễ mít tinh cấp Nhà nước kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp định Paris đã diễn ra tại Hà Nội. Tới dự có Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, những người tham gia và phục vụ cho cuộc đàm phán, các đại sứ, đại diện cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam; các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế...
"Hiệp định Paris - Đỉnh cao thắng lợi ngoại giao VN"

"Hiệp định Paris - Đỉnh cao thắng lợi ngoại giao VN"

0
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Hiệp định Paris là đỉnh cao thắng lợi của mặt trận ngoại giao Việt Nam thời kỳ chống Mỹ, cứu nước, là mốc son trong trang sử vàng của nền ngoại giao cách mạng Việt Nam.