Hố đen bí ẩn xuất hiện trên Google Maps

02/11/2021 10:41 GMT+7

Trong lúc xem Google Maps, một người dùng Reddit tên kokoblocks bỗng dưng phát hiện "hố đen" bí ẩn xuất hiện giữa đại dương.

Không thể xác định vật thể lạ mà mình nhìn thấy là gì, người này đưa tấm ảnh chụp hố đen lên Reddit để hỏi ý kiến các thành viên khác.

"Đây là gì vậy", người này hỏi, "Thứ này không giống một hòn đảo chút nào".

Hố đen được người dùng Reddit phát hiện

google maps

Một số ý kiến ban đầu cho rằng hố đen là một căn cứ quân sự bí mật ở giữa biển, nhưng Google đã cố tình làm mờ khu vực đó để tránh tiết lộ thông tin về những địa điểm nhạy cảm, như Live Science từng đưa tin.

Nhiều giả thuyết khác lại tập trung vào độ sẫm màu của khu vực này. Tài khoản The_Professor64 nhận xét: "Có thể một núi lửa dưới lòng đất đã khiến hòn đảo có màu đen, nếu đây không phải là hố đen. Gần giống như đá hỏa sinh".

Vài thành viên Reddit đùa rằng đây là hòn đảo siêu nhiên trong phim truyền hình "Lost" hay lối vào tâm Trái đất.

Theo Business Insider, địa điểm bí ẩn trên Google Maps thực chất là đảo Vostok, nằm về phía đông bắc New Zealand, thuộc Cộng hòa Kiribati - một quốc đảo bao gồm 33 đảo và đảo san hô.

Sở dĩ hòn đảo có màu đen trên Google Maps có thể do rừng cây quá rậm rạp. Người dùng SatisfactionAny20 nêu ý kiến: "Màu đen bạn thấy có thể là màu xanh lá đậm, đó là một khu rừng rậm rạp đầy những cây Pisonia".

Đây không phải lần đầu tiên cư dân mạng tranh cãi về những địa điểm kỳ lạ xuất hiện trên Google Maps với đủ loại thuyết âm mưu, nhưng rất ít giả thuyết trong số đó được kiểm chứng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.