Hoa phượng rực đỏ vào hè /// ẢNH: LƯU CẨM VÂN

Thung lũng đầy gió

3
Thị trấn nằm giữa, một bên là dãy núi màu xanh lá, một bên là biển lồng lộng màu trời. Nơi ấy nằm xa quốc lộ, muốn vào thị trấn phải rẽ vào một con dốc, đi ngang những đồng ruộng xanh màu lá mạ với những ngọn lúa nghiêng ngả theo chiều gió.
Bất chấp nắng nóng, nhiều người vẫn rủ nhau đi chụp ảnh với hoa phượng, loài hoa biểu tượng của thành phố Hải Phòng  /// Ảnh Lê Tân

Phát cuồng với hoa phượng Hải Phòng

2
Bất chấp nắng nóng, người dân đất cảng và các nơi khác vẫn rủ nhau đi chụp ảnh với hoa phượng, loài hoa biểu tượng của thành phố Hải Phòng, trong những ngày nở đẹp nhất.
 /// Đào Ngọc Thạch

Thường thức & Chia sẻ: Thương lắm tiếng ve ngân

0
Ngày hạ tiếng ve là tâm điểm. Nếu mùa hạ mà không có tiếng ve ngân thì chắc buồn da diết lắm? Ngày xưa, thời còn đầu trần chân đất, vào những ngày đầu hạ bọn tôi thường tổ chức đi bắt ve.
Hoa phượng nở rộ tại công viên Tạ Quang Bửu (Q.8, TP.HCM) /// Ảnh: Phong Sương

Ký ức mùa hè: Đỏ rực một góc trời

3
Những cánh phượng thi nhau khoe sắc, rực đỏ cả một góc trời. Hoa phượng nở kèm theo những tiếng ve râm ran, báo hiệu mùa hè lại về…
Tháng 5 rồi sẽ qua, nhưng vẫn còn mãi những kỷ niệm /// Ngọc Thắng

Ký ức mùa hè: Thương tháng 5

0
Tháng 5 về, mang theo cơn mưa đầu hè tưới mát cả một vùng trời đầy nắng. Tháng 5 hòa quyện trong sắc đỏ của phượng và tiếng ca văng vẳng của những chú ve.
Mỗi dịp hè về, những hình ảnh về thầy cô, bạn bè, trường lớp lại trở về trong tâm trí mỗi chúng ta /// N.V

Hè về, chợt nhớ tháng năm học trò

0
Hôm nọ, đi ngang một cổng trường cấp ba, thấy một nhóm học sinh đang tíu tít chụp ảnh trong trang phục áo dài rồi áo cử nhân dưới những tán cây phượng đang lác đác trổ hoa thay áo mới, mới hay mùa hạ đã lại lang thang khắp các nẻo đường.
Qua thuở hoa niên

Qua thuở hoa niên

0
Mỗi mùa hè đến, nhìn những đốm phượng cháy như lửa trên con đường đi làm về ngày ngày, lại nhớ như in hồi ức tuổi hoa niên.
Màu hoa học trò

Màu hoa học trò

1
Hè về, phượng đứng chơ vơ giữa sân trường vắng lặng, vẫn vô tư nở những chùm hoa đỏ rực, mặc cho người người xuôi ngược ngoài kia, mặc cho những cô cậu học trò xếp lại sách vở vui với những ngày hè quê hương hay đi du lịch khắp nơi khắp chốn.
HLV Lê Thụy Hải buồn vì chưa làm được gì cho Hải Phòng /// Ảnh Minh Tú

HLV Lê Thụy Hải: 'Tôi nợ Hải Phòng nhiều...'

0

Là một con người cá tính mạnh mẽ nên HLV Lê Thụy Hải thường thể hiện rất rõ sự vui buồn của mình. Khi nhắc đến Hải Phòng, giọng ông Hải chùng xuống và thật tâm thừa nhận mình vẫn còn buồn vì chưa làm được gì cho Hải Phòng.

‘Tần nương thất’ của Hà Triều - Hoa Phượng lên phim

‘Tần nương thất’ của Hà Triều - Hoa Phượng lên phim

0
Năm 1965, bộ đôi soạn giả Hà Triều - Hoa Phượng cho ra đời vở cải lương tâm lý xã hội Tần nương thất, kể về cuộc đời cô vũ nữ tên Tần, đã làm rơi nước mắt biết bao khán giả mộ điệu cải lương Sài Gòn. Cũng trong năm, vở diễn được Ban tuyển chọn giải Thanh Tâm trao giải Vở hát đoạt giải hay nhất.