Ba tháng hè với học sinh Hà Nội là ước mơ xa vời  	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Vừa nghỉ hè đã lo tựu trường

9
Khái niệm “tựu trường” hay “khai giảng” ngày càng mất dần ý nghĩa khi học sinh phải cắp sách đến trường từ tháng 7 dù dưới hình thức bắt buộc hay “tự nguyện”.
 /// Ảnh: Lê Thanh

Mở lớp hè để quản lý học sinh !

1
Một số trường lấy lý do là mở lớp hè để quản lý HS giúp phụ huynh không có thời gian trông coi con em. Tuy nhiên lấy lý do này để tổ chức lớp học hè, dạy trước chương trình văn hóa là không chính đáng.
Học sinh Trường chuyên biệt P.H (TP.HCM) trong bữa cơm trưa /// Ảnh: Lam Ngọc

Những đứa trẻ không có mùa hè

2
Dù rất cần tình thương và sự hỗ trợ của ba mẹ khi học tại các trường chuyên biệt nhưng nhiều trẻ tự kỷ, down lại phải cô đơn khi hè về.
 /// Ảnh: Nữ Vương

Cùng em vui hè

0
Ngày 1.6, Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM; Thành đoàn TP.HCM, Hội Xuất bản VN - Văn phòng đại diện phía nam và Ban Điều hành đường sách TP.HCM tổ chức chương trình ngày hội thiếu nhi “Cùng em vui hè”.
Cùng nhau tìm giải pháp

Đừng chờ đợi, hãy bắt đầu hôm nay

0
Tại một số thời điểm trong đời, chúng ta thường suy nghĩ về tương lai. Chúng ta muốn biết điều gì sẽ xảy ra trong những ngày tháng sắp tới.
Ảnh chụp màn hình The Guardian

Mùa hè cần chơi và học sáng tạo hơn, thú vị hơn

0
Những ngày nghỉ trong hè không có nghĩa là việc học tập phải dừng lại, nhưng thực tế đây là khoảng thời gian trẻ có cơ hội mở rộng tâm trí và học tập theo nhiều cách khác sáng tạo và thú vị hơn, theo The Guardian.
Cho con tham gia các khóa sinh hoạt hè quốc tế, phụ huynh luôn kỳ vọng con có những trải nghiệm thực sự ý nghĩa  ///  Ảnh: CISV VN

Cẩn trọng trước 'mật ngọt' du học hè

0
Du học hè là xu hướng mà ngày càng nhiều gia đình khá giả ở thành thị chọn lựa cho kỳ nghỉ hè của con. Tuy nhiên, phụ huynh cần tỉnh táo lựa chọn trong bối cảnh 'trăm hoa đua nở' dịch vụ này.
Không cần ép trẻ học trước lớp 1

Không cần ép trẻ học trước lớp 1

0
Trẻ vào lớp 1 thường có nhiều bỡ ngỡ và khó khăn khi thích ứng với môi trường mới. Nhiều hiệu trưởng cho rằng cha mẹ cần chuẩn bị cho trẻ tâm lý, cách xử lý tình huống trong sinh hoạt, trong việc học tập thay vì thúc ép con học trước chương trình.
Chạy sô... học hè

Chạy sô... học hè

1
Cho rằng con sẽ học tốt hơn, tâm lý vững vàng hơn khi bước vào năm học mới, nhiều phụ huynh đưa con đi học thêm dồn dập trước chương trình ngay trong những ngày hè.
Đừng tước đi kỳ nghỉ hè của con

Đừng tước đi kỳ nghỉ hè của con

0

Nghỉ hè là khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn cần thiết để học sinh có thể lấy lại cân bằng về tâm lý, chuẩn bị bước vào năm học mới. Nhưng những ngày hè của các em giờ không còn bao nhiêu...

Trang bị nhiều kỹ năng hữu ích trong mùa hè

Trang bị nhiều kỹ năng hữu ích trong mùa hè

0
Gần 270 học viên thuộc 13 tỉnh, thành trên cả nước đã tham gia hai khóa đầu tiên Học kỳ quân đội hè 2014, do Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam tổ chức, kéo dài từ ngày 31.5 đến ngày 6.6 (ảnh).
Em yêu biển, đảo quê em

Em yêu biển, đảo quê em

0
Ban chỉ đạo hè thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) tổ chức khai mạc hè năm 2014 với chủ đề Em yêu biển, đảo quê em vào ngày 25.5. Hè năm nay tập trung giáo dục thanh thiếu niên về chủ quyền biển, đảo VN.
75 trại sinh đạt chuẩn huấn luyện viên cấp 1

75 trại sinh đạt chuẩn huấn luyện viên cấp 1

0
Hội LHTN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa tổ chức trại huấn luyện và công nhận huấn luyện viên cấp 1 diễn ra từ ngày 20 đến 24.5, với sự tham gia của 93 trại sinh là chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHTN cấp xã, phường, thị trấn của tỉnh.
Nhiều đổi mới trong học kỳ quân đội

Nhiều đổi mới trong học kỳ quân đội

1
Mùa hè đang đến gần. Những trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên chuẩn bị đưa ra những chương trình kỹ năng sống và học kỳ quân đội với nhiều cải tiến.
Hè tưng bừng bếp nhí

Hè tưng bừng bếp nhí

0
Bữa tối của chị Thúy Quỳnh đã rất khác khi cậu cả Bi (10 tuổi) bê lên một đĩa bánh tráng miệng vàng ươm, khói còn bay nhè nhẹ. Crepe đấy!
Hè học kỹ năng

Hè học kỹ năng

0
Hè này, nhiều lớp học kỹ năng tại TP.HCM đã có kế hoạch chào đón thiếu nhi.