Học sinh nước ngoài đi chợ tết Việt, chơi tò he, nhảy sạp

Thúy Hằng
Thúy Hằng
15/01/2023 16:18 GMT+7

Nhiều học sinh người nước ngoài thích thú khi lần đầu tiên được trải nghiệm không khí chợ tết truyền thống và những trò chơi dân gian Việt Nam.

Nhiều học sinh nước ngoài lần đầu tiên được biết đến tò he trong phiên chợ tết Việt

BÍCH PHƯỢNG

Gần 2.000 học sinh hệ thống trường quốc tế Canada, Q.7, TP.HCM vừa cùng nhau đón lễ hội Tết Nguyên đán 2023 với nhiều màu sắc truyền thống.

Các em học sinh Việt Nam và nước ngoài tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, cướp cờ, vừa cùng tham gia các hoạt động vận động khi học sinh được chia thành các nhà để giao lưu với nhau. Ngoài ra, các em còn được theo dõi các nghệ nhân nặn tò he, tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng các vùng miền thông qua triển lãm.

Tết Việt truyền thống được tái hiện sinh động

Tại ngày hội, chợ tết phong cách 3 miền được tái hiện. Hơn 50 gian hàng, trong đó đa số được vận hành và quản lý bởi chính các em học sinh, không chỉ bày bán ẩm thực Việt mà còn có trò chơi truyền thống ngày tết. Không chỉ được tìm hiểu về văn hóa Việt Nam, dịp này cũng để học sinh được trải nghiệm, thực hành những kiến thức học ở trường như môn kinh tế gia đình; chuyên đề khởi nghiệp…

Các học sinh, giáo viên biểu diễn các tiết mục văn nghệ sôi động. Nhiều thầy cô giáo đến từ nhiều quốc gia cũng trình diễn áo dài truyền thống.

Trẻ em Việt Nam và nước ngoài cùng trải nghiệm các trò chơi dân gian Việt Nam như nhảy lò cò, nhảy sạp

BÍCH PHƯỢNG

Không chỉ có học sinh lớp lớn, các học sinh trường mầm non cũng được trải nghiệm không gian tết đặc trưng ba miền, gói bánh chưng, nặn tò he, biểu diễn dân ca 3 miền, chơi nhảy sạp…

Trải nghiệm ngày hội tết Việt không chỉ đem lại niềm vui cho các học sinh người nước ngoài, mà còn khiến nhiều giáo viên ấn tượng.

Thầy Kendall Kloss cho biết tết là một trải nghiệm thú vị với những giáo viên người nước ngoài tại Việt Nam. Tết cổ truyền Việt Nam càng thú vị hơn khi các thầy cô, học trò cùng nhau chuẩn bị cho ngày hội tại trường.

“Chúng tôi có một đại gia đình, các em học sinh đến từ Việt Nam, Hàn Quốc, Mỹ, Canada…, mọi người đều hào hứng khi khám phá sự đa dạng trong văn hóa của cộng đồng, trải nghiệm văn hóa dân gian Việt Nam”, thầy Kendall Kloss nói.

Các em học sinh có thêm dịp để hiểu hơn về văn hóa Việt Nam

BÍCH PHƯỢNG

Thầy Rick Hayward, người đã có 9 năm sinh sống tại Việt Nam, chia sẻ: “Sinh sống ở Việt Nam nhiều năm, tôi đã hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của tết. Ở Việt Nam, vào dịp tết, tất cả mọi người đều cùng nhau làm mọi thứ. Mọi người quây quần, chia sẻ những câu chuyện đã qua, trao lì xì năm mới, tạo nên một bầu không khí ấm cúng. Còn trong ngày hội tết 3 miền hôm nay, thật sự rất tuyệt khi chứng kiến học sinh cùng tận hưởng, vui chơi lễ hội, giáo viên nước ngoài, Việt Nam cùng giao lưu với nhau".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.