Học sinh TP.HCM nghỉ lễ mấy ngày?

Bích Thanh
Bích Thanh
08/04/2022 15:08 GMT+7

Tùy từng trường, học sinh học thứ hai đến thứ sáu hay đến thứ bảy thì sẽ có số ngày nghỉ lễ khác nhau.

Học sinh TP.HCM chuẩn bị bước vào 2 kỳ nghỉ lễ trong tháng 4

PHƯƠNG BÙI

Ngày 8.4, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, thông tin về thời gian nghỉ các ngày lễ trong tháng 4 của học sinh TP.HCM.

Theo đó, những học sinh học 2 buổi/ngày, học 5 ngày/tuần (từ thứ hai đến thứ sáu) thì sẽ nghỉ lễ Giỗ Tổ 3 ngày, từ ngày 9.4 đến hết ngày 11.4 do ngày lễ trùng vào ngày cuối tuần nên được nghỉ bù thứ hai. Còn học sinh những trường có dạy học ngày thứ bảy thì chỉ nghỉ 2 ngày là 10 và 11.4, bao gồm ngày lễ và ngày nghỉ bù.

Tương tự, vào đợt nghỉ lễ 30.4 và 1.5 sắp tới, tùy vào hình thức học, số ngày nghỉ lễ của học sinh cũng sẽ khác nhau. Nếu trường tổ chức dạy học từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần thì học sinh sẽ nghỉ 4 ngày bao gồm 2 ngày lễ và 2 ngày nghỉ bù do trùng với 2 ngày cuối tuần.

Còn với những trường tổ chức dạy từ thứ hai đến thứ bảy thì học sinh sẽ nghỉ 3 ngày trong đó bao gồm 2 ngày lễ và ngày thứ hai do lễ trùng với ngày cuối tuần.

Tuy nhiên, ông Hồ Tấn Minh cũng cho biết, tùy vào quyết định của người đứng đầu nhà trường tổ chức dạy từ thứ hai đến thứ bảy, chủ động và linh hoạt trong việc sắp xếp các hoạt động giáo dục thì có thể cho học sinh nghỉ tương ứng với thời gian như các trường tổ chức dạy học từ thứ hai đến thứ sáu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.