Học trực tiếp, học sinh đóng các khoản tiền như thế nào?

Bích Thanh
Bích Thanh
11/02/2022 12:21 GMT+7

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường công lập không thu học phí, không tăng các khoản thu khác khi học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Học sinh ăn bán trú khi đi học trực tiếp trở lại

THÔNG NGUYỄN

Ngày 11.2, Sở GD-ĐT TP.HCM có những lưu ý khẩn về học phí và các khoản thu khác trong năm học 2021 - 2022 khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Theo đó, các cơ sở giáo dục công lập không thu học phí. Còn các cơ sở giáo dục ngoài công lập thông báo công khai đến từng phụ huynh về chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên; giảm trừ các khoản thu học phí tương ứng với mức hỗ trợ thực tế; thực hiện ổn định các khoản thu học phí và các khoản thu khác trong học kỳ 2, không tăng so với năm học trước.

Về tổ chức các khoản thu khác khi học sinh đi học trở lại, Sở GD-ĐT lưu ý các trường căn cứ điều kiện cơ sở vật chất và nhu cầu của phụ huynh học sinh, chủ động trong việc xây dựng phương án học tập trực tiếp kết hợp trực tuyến, đảm bảo tiêu chí an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 và đủ thời lượng thực hiện chương trình.

Các trường phải xây dựng dự toán thu chi cho từng nội dung thu trước khi thông báo cho phụ huynh; dự toán các khoản thu cần bám sát căn cứ hướng dẫn chuyên môn của ngành theo từng cấp học, tính toán mức thu cụ thể phù hợp với tình hình thực tế; thời gian thực hiện các khoản thu khác phải đảm bảo nguyên tắc theo số tháng thực học, theo Sở GD-ĐT.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, lưu ý các cơ sở giáo dục phải công khai mức thu học phí và những khoản thu khác, cũng như phương thức và thời gian thực hiện công khai theo quy định.

Các trường phải thông báo đầy đủ tất cả khoản thu, công khai bằng văn bản đến từng phụ huynh học sinh, nêu rõ nội dung các khoản thu theo quy định, khoản thu theo thỏa thuận và khoản thu hộ - chi hộ, theo ông Hiếu.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết thêm nhà trường phải cấp hóa đơn cho từng học sinh thông qua bộ phận tài vụ, tuyệt đối không được giao cho giáo viên trực tiếp thu, chi tiền, đồng thời thực hiện đầy đủ các chế độ quản lý tài chính theo quy định.

Theo quy định của UBND TP.HCM, từ ngày 14.2, trẻ mầm non và học sinh tất cả bậc học đồng loạt trở lại trường học trực tiếp trong điều kiện đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.