Học viện Âm nhạc Quốc gia: Gia đình chưa có thông tin gì thêm về Hồ Hoài Anh

04/07/2022 18:46 GMT+7

'Từ hôm qua đến nay, phía gia đình của Hồ Hoài Anh chưa có thông tin gì thêm', ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam nói với Thanh Niên vào ngày 4.7.

Hồ Hoài Anh phải trình diện và giải trình với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam liên quan đến vụ sang nước ngoài không xin phép

fbnv

Trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Cao Thái, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch cho biết việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh phải giải trình sau khi về nước thuộc thẩm quyền của phía Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Trong khi đó, PGS-TS Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết sau khi họp, phía Học viện có văn bản gửi Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch. Theo đó, ban giám đốc yêu cầu nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sau khi về nước phải trình diện và làm biên bản giải trình về việc đi nước ngoài không xin phép.

“Từ hôm qua đến nay, phía gia đình của Hồ Hoài Anh chưa có thông tin gì thêm. Khi nào về thì anh ấy phải trình diện. Mẹ của Hồ Hoài Anh có báo từ hôm trước, nhưng đến thời điểm này cũng không liên lạc được nữa", ông Tuấn cho hay.

Trước đó, Ban giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nơi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đang là giảng viên đã có cuộc họp khẩn sau khi tiếp nhận nội dung phản ánh thông tin từ truyền thông; Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch cũng chỉ đạo nhà trường báo cáo về vụ việc.

Theo ông Lê Anh Tuấn trước hết nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã vi phạm quy định tự động ra nước ngoài nhưng không xin phép hay thông báo tới nhà trường. Khi về nước, nhạc sĩ này sẽ phải làm bản tường trình, báo cáo về việc ra nước ngoài mà không xin phép với nhà trường. Trong cuộc họp diễn ra vào tối 1.7, Ban giám đốc nhà trường đã thống nhất đề xuất Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch tạm đình chỉ công tác của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đợi kết luận điều tra chính thức.

Đề xuất tạm đình chỉ công tác của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.