Hơn 480 khách du lịch Trung Quốc ở Khánh Hòa sẽ được sớm đưa về nước

Nguyễn Chung
Nguyễn Chung
14/02/2020 09:18 GMT+7

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết có hơn 480 khách du lịch Trung Quốc đi theo tour sẽ được bố trí chuyến bay về nước theo nguyện vọng.

Tối 13.2, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa, cho biết chiều cùng ngày, tại buổi làm việc với thường trực Tỉnh ủy về tình hình du lịch năm 2020, Sở Du lịch cho biết có hơn 480 khách du lịch Trung Quốc đi theo tour sẽ được bố trí chuyến bay về nước theo nguyện vọng.
Dự kiến ngày 15.2, Vietnam Airlines sẽ tổ chức chuyến bay đưa số khách này về nước. Ở chiều ngược lại, chuyến bay nói trên sẽ không đưa hành khách về Việt Nam. Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, qua nắm bắt từ các công ty lữ hành chuyên phục vụ khách Trung Quốc, trên địa bàn tỉnh còn 1.046 du khách Trung Quốc du lịch theo tour. Tất cả các du khách này đang được các doanh nghiệp du lịch phục vụ tốt, chưa phát sinh vấn đề gì.
Trước đó, sau khi Cục Hàng không Việt Nam tạm ngưng tất cả các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 13 giờ ngày 1.2 để phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, đề nghị xem xét chỉ đạo Bộ GTVT và các bộ ngành liên quan có phương án để đưa du khách và người lao động Trung Quốc bị “kẹt” lại có nhu cầu về nước.

Bác sĩ làm khẩu trang phòng chống dịch virus corona như thế nào?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.