Hyundai Kona tạm dừng lắp ráp, phân phối tại Việt Nam

Trần Hoàng
Trần Hoàng
13/06/2022 08:36 GMT+7

Bắt đầu từ tháng 6.2022, TC Motor sẽ tạm dừng lắp ráp, phân phối các phiên bản của mẫu xe Hyundai Kona tại Việt Nam.

Sau gần 4 năm gia nhập thị trường Việt Nam, Hyundai Kona tạm dừng sản xuất, phân phối bắt đầu từ tháng 6.2022.

Thông tin trên vừa được TC Motor - đơn vị lắp ráp, phân phối ô tô du lịch Hyundai tại Việt Nam công bố trong báo cáo bán hàng mới nhất của công ty này. Theo TC Motor việc tạm dừng lắp ráp Hyundai Kona tại Việt Nam do thiếu hụt nguồn cung ứng linh phụ kiện.

TC Motor tạm dừng lắp ráp, phân phối các phiên bản Hyundai Kona tại Việt Nam từ tháng 6.2022

Bá Hùng

Hiện tại, nhà máy của liên doanh Hyundai Thành Công tại Việt Nam đang gặp vấn đề về nguồn cung linh kiện do tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu. Những tháng gần đây, nhiều mẫu mã của hãng xe Hàn Quốc lắp ráp tại Việt Nam như Santa Fe, Tucson… luôn trong tình trạng khan hàng. Thậm chí, nhiều đại lý không có đủ xe để bán và thông báo tạm ngừng nhận đơn đặt hàng.

Với Hyundai Kona, những tháng gần đây doanh số mẫu Crossover 5 chỗ này đã liên tục sụt giảm. Trong tháng 5 vừa qua, chỉ có 31 chiếc Hyundai Kona đến tay khách hàng, giảm 39 xe so với tháng 4.2022. Cộng dồn 5 tháng đầu năm 2022, tổng doanh số bán Hyundai Kona tại Việt Nam chỉ đạt 1.265 xe.

Trong tháng 5 vừa qua, chỉ có 31 chiếc Hyundai Kona đến tay khách hàng, giảm 39 xe so với tháng 4.2022

Trần Hoàng

Trước đó, khi TC Motor phân phối trở lại mẫu xe Creta tại Việt Nam, nhiều thông tin cho rằng, mẫu xe này sẽ thay thế Kona. Tuy nhiên, thực tế các đại lý của TC Motor vẫn mở bán mẫu xe này và thông tin về Kona vẫn xuất hiện trên trang web chính thức của TC Motor. Gọi là tạm dừng sản xuất, phân phối… nhưng thực tế Hyundai Kona vẫn chưa hẹn ngày trở lại thị trường Việt Nam.

Trong tháng 5.2022 vừa qua, những khó khăn về nguồn linh kiện lắp ráp ô tô cũng ảnh hưởng đáng kể đến doanh số bán ô tô Hyundai tại Việt Nam. Cụ thể, chỉ có 6.490 xe Hyundai đến tay khách hàng, giảm 6,8% tương đương 469 xe so với tháng 4.2022. Ngoài Kona, doanh số Hyundai Accent, Grand i10, Santa Fe, Elantra… đều sụt giảm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.