Khám phá "siêu phẩm" phá lấu Tứ Xuyên cay tê lưỡi khiến người Sài Gòn mê mẩn
Gây “nghiện” với hương vị độc đáo, món phá lấu Tứ Xuyên của tiệm A Phi thu hút thực khách bởi vị cay the đặc trưng của ẩm thực Tứ Xuyên. Món ăn độc đáo ra đời sau một tình huống đặc biệt: chủ quán bị kẹt 9 tháng khi du lịch tại Malaysia do dịch Covid 19.
Tự động phát
Phú thanh võ |
Dù mới mở chưa bao lâu, hàng phá lấu Tứ Xuyên A Phi tại địa chỉ 897 đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Tân Bình, TP.HCM) vẫn khiến nhiều người chú ý với món phá lấu Tứ Xuyên (hay lòng bò nấu Tứ Xuyên) với hương vị độc đáo.
Mang đến trải nghiệm vị giác mới lạ, căn tiệm của anh chủ Đỗ Nguyễn Quốc Thắng tạo tiếng vang nhờ nước dùng “không giống ai”. Nếu như các món phá lấu thông thường được nấu với cốt dừa hoặc sữa tươi thì phá lấu Tứ Xuyên của anh Thắng lại được nấu với quế, hoa hồi cùng hành tím xào ớt tươi. Giá mỗi phần phá lấu Tứ Xuyên ở đây là 40.000 đồng.
Nồi phá lấu được trưng bày bắt mắt với nước dùng cay the lưỡi được nấu từ quế, hồi, rượu mai quế lộ,... |
Món lòng bò thơm mùi đặc trưng do được xoa bóp với rượu mai quế lộ trước khi nấu. |
Lá mía là bộ phận rất khó làm, được anh sơ chế và nấu riêng để khăn lông, lòng giữ nguyên màu sắc ban đầu. |
Mỗi phần có giá 40.000 đồng kèm bánh mì. |
Phá lấu Tứ Xuyên chính là một lựa chọn thú vị cho người Sài Gòn đổi khẩu vị khi quá quen món phá lấu truyền thống dịp cuối năm.
Bình luận (0)