/// Shutterstock

Quế có thể giúp điều trị nhiễm trùng

0
Mối lo ngại về khả năng kháng kháng sinh đang ngày càng tăng và cuộc chạy đua tìm kiếm các loại hợp chất mới để thay thế chúng cũng đang diễn ra rất mạnh mẽ trong cộng đồng y tế thế giới. 
 /// Ảnh: Shutterstock

Thực phẩm loại bỏ tác dụng phụ của thuốc kháng sinh

0
Thuốc kháng sinh có khả năng chống lại nhiễm khuẩn, ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, lạm dụng kháng sinh có thể để lại nhiều tác dụng phụ như tổn thương gan, cũng như thay đổi hệ vi khuẩn có lợi trong ruột.
Sốt rét ngày nay vẫn là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất thế giới /// Ảnh: BTC

Các tập đoàn châu Á - Thái Bình Dương bắt tay diệt sốt rét

0
Nhân ngày Thế giới phòng chống sốt rét 2.5, các tập đoàn hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương đã cùng hợp tác hỗ trợ tài chính cho các quốc gia trong khu vực nhằm mục tiêu chấm dứt triệt để bệnh sốt rét trước năm 2030.
Phòng mổ là nơi dễ gây nhiễm khuẩn cho bệnh nhân /// ẢNH: DUY TÍNH

Cảnh báo tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện

0
PGS-TS-BS Lê Thị Anh Thư, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn BV Chợ Rẫy, cho biết trong cộng đồng có một loại dịch xuất phát từ trong BV, đó là dịch nhiễm khuẩn BV.
Bệnh nhân được mời đến chụp X-quang, xét nghiệm đờm kiểm tra lao miễn phí tại Q.Gò Vấp, TP.HCM /// Duy Tính

Lao kháng thuốc gia tăng tại TP.HCM

0
Ngày 6.4, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chiến lược quốc gia phòng chống lao đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 tại TP.HCM và hưởng ứng Ngày Thế giới chống lao năm 2018.
Khi bị côn trùng cắn, cần xử lý kịp thời để tránh bị nhiễm trùng /// Ảnh: Shutterstock

Rệp giường hoành hành tại Mỹ

1
Năm thứ hai liên tiếp, thành phố Baltimore thuộc bang Maryland lại lập kỷ lục đáng buồn là thành phố nhiều rệp giường nhất nước Mỹ.