Giá mua bán vàng miếng SJC được công ty kinh doanh rút ngắn khoảng 1 triệu đồng/lượng  /// Ảnh: Ngọc Thắng

'Bẫy' vàng lại giăng?

1
Theo các chuyên gia, bẫy vàng đang mở và không cẩn trọng, nguy cơ sụp hầm là rất lớn.
Giá vàng giảm, nhiều người lỗ nặng gần 10 triệu đồng/lượng khi mua với giá 62 triệu đồng/lượng vào ngày 7.8  /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Thị trường vàng lặng sóng, chờ 'bão'?

0
Sau một ngày dìm giá mua xuống rất thấp, hôm qua 13.8, các công ty vàng lại đẩy mức tăng giá mua cao chót vót nhưng giới đầu tư vẫn chưa hoàn hồn sau cú “nhào lộn” vô tiền khoáng hậu của giá vàng phiên trước đó.
Đua nhau làm giàu cho công ty vàng

Đua nhau làm giàu cho công ty vàng

2
Giá vàng cao đổ xô đi mua, giá giảm lại nơm nớp đi bán...; kịch bản này không mới, cũng không chỉ diễn ra với thị trường vàng mà chứng khoán, bất động sản và một số mặt hàng thiết yếu khác... đều từng trải qua.

Giá vàng nguyên liệu trong nước xấp xỉ giá thế giới 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Vàng 'lạ' trên thị trường

3
Giới kinh doanh vàng cảnh báo thị trường vừa xuất hiện loại vàng miếng xuất xứ nước ngoài có chất lượng kém.
 /// Ảnh: Boomberg

Giá vàng giảm mạnh

0
Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh trở lại trong bối cảnh đồng đô la Mỹ mạnh lên so với đồng euro.
Giá vàng giảm phiên đầu tuần

Giá vàng giảm phiên đầu tuần

0
Mở cửa phiên đầu tuần trên thị trường châu Á sáng nay 23.10, giá vàng về mức 1.274 USD/ounce, giảm 6 USD so với đóng cửa phiên cuối tuần trước.
Vàng tăng giảm giá liên tục trong ngày 5.5

Vàng tăng giảm giá liên tục trong ngày 5.5

0
Thị trường vàng ngày 5.5 chứng kiến cảnh giá tăng giảm liên tục. Mở cửa đầu ngày, giá vàng miếng SJC giảm thêm 40.000 - 50.000 đồng/lượng so với ngày 4.5.
Nhà đầu tư bán vàng khi giá tăng

Nhà đầu tư bán vàng khi giá tăng

0
Mãi lực thị trường vàng trong nước khá trầm lắng trong những ngày cuối tuần dẫn đến giá vàng miếng SJC tăng không theo kịp giá vàng thế giới, khoảng cách chênh lệch giá vàng SJC cao hơn thế giới rút ngắn còn 2,3 triệu đồng/lượng.
Huy động vàng trong dân vẫn đang là thách thức không nhỏ cho cơ quan quản lý /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đưa vàng trong dân vào kinh doanh

0
'Nung chảy' hàng trăm tấn vàng trong dân đưa vào sản xuất kinh doanh, theo nhiều chuyên gia là chủ trương đúng đắn, nhiều nước đã làm, nhưng nó cần phải được tính toán có lộ trình từng bước, thận trọng. Trong đó, an toàn của hệ thống ngân hàng và quyền lợi của người dân phải được đặt lên hàng đầu.
Kiến nghị sửa đổi ngành nghề kinh doanh vàng có điều kiện

Kiến nghị sửa đổi ngành nghề kinh doanh vàng có điều kiện

0
Hiệp hội Kinh doanh vàng VN (VGTA) vừa có công văn gửi Chủ tịch Quốc hội kiến nghị xem xét sửa đổi mục 242 “kinh doanh vàng” nằm trong danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện của luật Đầu tư sửa đổi, bổ sung (vừa được thông qua vào ngày 22.11.2016) theo hướng chỉ nên quy định hoạt động “sản xuất, kinh doanh vàng miếng; nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng” là hoạt động kinh doanh có điều kiện.
Nhu cầu mua vàng trên thị trường ngày 7.12 giảm  /// Ảnh: Ngọc Thạch

Sập sóng tin đồn, lướt vàng lỗ nặng

4
Giá USD, vàng ngày 7.12 bắt đầu hạ nhiệt khi giới đầu cơ và những kẻ tung tin đồn tạo sóng rút êm. Hàng loạt người lao theo mua vàng đã lỗ nặng.
Người bán vàng nhiều hơn người mua

Người bán vàng nhiều hơn người mua

1
Hôm qua (5.11), giá vàng miếng SJC tăng đầu mua vào 100.000 đồng, bán ra tăng 200.000 đồng/lượng so với phiên trước đó, đứng ở mức 36,1 - 36,7 triệu đồng/lượng.
/form>