Lá lành đùm lá rách: Vợ chồng nghèo cùng bị bỏng nặng

18/10/2019 08:06 GMT+7

Sau gần 2 tuần được Khoa Bỏng (Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định) cấp cứu và điều trị tích cực, anh Hồ Văn Vinh và vợ là Trần Thị Hiền vẫn còn trong tình trạng nguy kịch.

Vợ chồng anh Vinh (cùng 29 tuổi, ở thôn Phú Ninh, xã Ân Nghĩa, H.Hoài Ân, Bình Định) là nông dân nghèo, có hai con Hồ Thị Mỹ Chi (9 tuổi) và Hồ Quốc Chính (4 tuổi) sống trong căn nhà lợp tôn, khoảng 24 m2, hằng ngày đi cưa gỗ keo thuê cho các chủ rừng, thu nhập đã thấp lại bấp bênh nên cái ăn, cái mặc luôn là nỗi lo của họ.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ vợ chồng anh Hồ Văn Vinh; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến vợ chồng anh Vinh trong thời gian sớm nhất.
Trong lúc cuộc sống còn quá khó khăn, thiếu thốn thì bất ngờ tai nạn ập đến. Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 4.10, chị Hiền dậy nấu cơm để mang theo ăn trưa vì hai vợ chồng ở trong rừng cưa cây đến chiều tối mới về nhà. Chị Hiền vừa bật bếp thì ngọn lửa bùng lên do bình gas bị rò rỉ. Anh Vinh đang ở ngoài sân, nghe tiếng kêu thất thanh của vợ vội chạy vào thì thấy lửa đã bắt sang cây treo quần áo gần đó. Khi vợ chồng anh Vinh loay hoay dập lửa, đã làm ngã can xăng mới mua về chưa kịp đổ vào máy cưa và trong phút chốc họ bị ngọn lửa bao trùm. Bà con ở gần phát hiện kịp thời chạy đến chữa cháy. Nhưng trước khi bị dập tắt, ngọn lửa đã làm anh Vinh bỏng 80% cơ thể, chị Hiền tuy có nhẹ hơn nhưng cũng trên 30% cơ thể bị bỏng.
Anh chị của vợ chồng anh Vinh đều là những nông dân nghèo, vì vậy sau khi tai nạn xảy ra họ phải gom góp để cứu chữa đôi vợ chồng trẻ đáng thương và chăm sóc hai đứa bé, nhưng chẳng được là bao so với số tiền phải chi phí ban đầu. Anh Hồ Văn Hổ đang túc trực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để chăm sóc vợ chồng em trai, cho biết: “Các anh chị em tôi đều nghèo, nhưng nó (anh Vinh - PV) là đứa nghèo khổ nhất. Lập gia đình đã 10 năm nay mà nhà như một túp lều, trống trước trống sau, mái tôn thủng lỗ chỗ mới mưa đã dột. Bị bỏng nặng vậy mà trong nhà không có lấy một đồng. Số tiền mấy anh chị em gom góp đã hết, không biết rồi đây lấy gì để lo cho tụi nó nữa”.
Tình cảnh của đôi vợ chồng trẻ này đang khẩn cấp cần cứu giúp. Rất mong bạn đọc gần xa góp sức chung tay giúp họ vượt qua cơn tai ương, hoạn nạn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.