Lâm Đồng: Karaoke, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, massage được hoạt động trở lại

0 Thanh Niên Online

Kể từ 0 giờ ngày 31.12, tỉnh Lâm Đồng cho phép karaoke, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, massage, internet được hoạt động 50% công suất; chợ đêm, quán bar, vũ trường tiếp tục dừng hoạt động.

Chiều 30.12, ông Đặng Trí Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ký ban hành văn bản về việc áp dụng biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19.

Lâm Đồng: Karaoke, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, massage được hoạt động trở lại - ảnh 1

Karaoke ở Lâm Đồng được hoạt động trở lại nhưng không quá 50% công suất của cơ sở

gia bình

Người dân tiêm 2 mũi vắc xin mới được đến cơ quan, đơn vị làm việc

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 31.12, các hoạt động karaoke, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, massage, internet được hoạt động trở lại với 50% công suất của cơ sở.

Trong khi đó, các dịch vụ: chợ đêm, quán bar, vũ trường tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu người dân (từ 12 tuổi trở lên) khi đi đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh để liên hệ công tác, làm việc; đến các nơi công cộng, nơi tập trung đông người phải có giấy chứng nhận tiêm đủ ít nhất 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 (trừ những trường hợp chống chỉ định, có xác nhận của cơ quan y tế) hoặc có giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng (kể từ khi khỏi bệnh).

Đối với những người đến/về tỉnh Lâm Đồng từ khu vực dịch cấp độ 3, cấp 4 thực hiện cách ly y tế và xét nghiệm Covid-19 theo quy định tại Quyết định số 2563/QĐ-UBND ngày 15.10.2021 của UBND tỉnh.

Thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 lưu động ngay tại nhà

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố tiếp tục hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo áp dụng thống nhất trên địa bàn tỉnh; chú ý khuyến cáo người dân, khách du lịch tự làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh Covid-19 để theo dõi cho bản thân và gia đình; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Lâm Đồng: Karaoke, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, massage được hoạt động trở lại - ảnh 2

Người dân, du khách được khuyến cáo tự làm xét nghiệm

gia bình

Tổ chức tiêm vét vắc xin, thành lập các tổ tiêm vắc xin đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người thuộc nhóm nguy cơ cao, thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 lưu động ngay tại nhà, bảo đảm không để sót ai thuộc nhóm nguy cơ cao mà không được tiêm vắc xin đầy đủ (trừ trường hợp chống chỉ định), đặc biệt là những người không di chuyển được.

Tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu UBND các huyện, thành phố tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân sắp đến.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở VH-TT-DL chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở lưu trú trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với khách lưu trú; chỉ đồng ý cho lưu trú đối với khách đã tiêm đủ liều vắc xin (tối thiểu 2 mũi, mũi thứ 2 được tiêm ít nhất 14 ngày tính đến thời điểm đăng ký) hoặc có chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng; vận động khách lưu trú tự thực hiện xét nghiệm Covid-19.

Bản tin Covid-19 ngày 30.12: Cả nước thêm 19.868 ca | Biến thể Omicron tạo làn sóng dịch bệnh kỷ lục

Tính đến ngày 29.12, tỷ lệ dân số trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 đạt 76,42% (trong đó, người trên 18 tuổi tiêm đủ liều vắc xin đạt 96,54%).

Lũy kế cộng dồn tính đến ngày 30.12, toàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận 9.931 ca mắc Covid-19. Trong đó đã điều trị khỏi, xuất viện 6.433 trường hợp, tử vong 28 trường hợp và về từ địa phương khác là 16 trường hợp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm