Lăng kính bạn đọc: Ông tổ trưởng tuyệt vời !

10/09/2021 06:36 GMT+7

Nhiều bạn đọc đã xúc động trước câu chuyện về ông tổ trưởng xông xáo , gần gũi, sẵn sàng tham gia vào những công việc khó khăn trong việc phòng chống dịch Covid-19 .

Như Thanh Niên đã đưa tin, tối 4.9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký quyết định truy tặng bằng khen cho 18 cá nhân ở TP.HCM đã có nhiều thành tích và đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Ông Nguyễn Văn Thức, Tổ trưởng dân phố tổ 85, KP.11, P.17, Q.Gò Vấp, là cá nhân duy nhất của quận này được nhận bằng khen cao quý trên.
Bà Bùi Thị Như Hoa, Chủ tịch UBND P.17, Q.Gò Vấp, cho biết mình là người đã gắn bó với ông Thức nhiều trong suốt thời gian ông tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Vốn là tổ trưởng dân phố, dịch ập tới ông kiêm luôn thành viên tổ tuyên truyền, tổ công tác kiểm tra, giám sát và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch. Ông cũng nhiệt tình tham gia trực chốt tại các khu phong tỏa, lái xe chuyển hàng cứu trợ của phường đến người dân ở các khu vực bị cách ly, các hộ khó khăn…
Tôi đọc mà nước mắt cứ rơi. Thương ông quá, giản dị mà sâu lắng. Chợt mong có nhiều tổ trưởng như ông, gần gũi với dân, không ngần ngại lao vào “trận chiến chống giặc Covid-19” như một chiến sĩ dũng cảm. Thanh thản ông nhé!

Thanh Trúc

Nói thật, tổ trưởng mà giỏi thì người dân và chính quyền được nhờ rất nhiều. Từ kê khai tạm trú tạm vắng, làm căn cước công dân, các gói hỗ trợ, chích vắc xin, xét nghiệm Covid-19... Họ là cầu nối giữa người dân và chính quyền, cần thiết lắm.

Thạnh

“Anh ấy nhiệt tình, xông xáo từ những ngày đầu dịch Covid-19 bùng phát. Bất kể nắng mưa, đêm hôm gì, hễ chúng tôi còn làm là anh ấy còn làm. Ảnh nhiệt tình tới mức nhiều khi con gái cũng nói: Ba lúc nào cũng chờ điện thoại của cô Hoa để đi làm nhiệm vụ”, bà Hoa nhớ lại.
Thêm vào đó, trong suốt quá trình công tác, ông Thức là người gắn bó, tình cảm với các anh chị em trong phường nên ai cũng yêu quý. Vì thế, khi phát hiện ông nhiễm bệnh, mọi người đã hết sức lo lắng cho sức khỏe của ông. Ông ra đi khiến ai cũng xót xa. Không bao lâu sau, vợ ông cũng nhiễm bệnh, bà cũng không qua khỏi.

Covid-19 sáng 10.9: 576.096 ca nhiễm, 338.170 ca khỏi | TP.HCM giãn cách gắn liền “Thẻ xanh Covid”

Dân mến dân thương

“Đọc bài báo mà thương anh quá. Chỉ là một người tổ trưởng dân phố rất đời thường nhưng ông đã cống hiến trọn đời cho dân, cho nước. Cảm ơn anh. Mọi người sẽ chẳng bao giờ quên anh. Mong mọi người cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, để cuộc sống trở lại bình thường. Chúng ta siết chặt tay nhau cùng hướng tới những điều tốt đẹp nhất”, bạn đọc (BĐ) Lieu Lam viết.
Cùng ý kiến, BĐ Luan chia sẻ: “Anh và gia đình anh thật đáng trân quý. Dành cả sức khỏe, mạng sống vì bình yên của nhân dân. Mong rằng sẽ có những chế độ dành cho những cống hiến của anh trong thời gian chống “giặc” vô hình này”.
Nhận xét về ông Thức, BĐ Đỗ Quốc Tống nói: “Bác tổ trưởng như thế này thật tuyệt vời!”, còn BĐ Nguyễn Liêm thì cảm phục: “Một con người biết sống vì mọi người”.

Mong có nhiều tổ trưởng nhiệt tình, trách nhiệm

Từ câu chuyện của ông tổ trưởng Nguyễn Văn Thức, BĐ Mỹ Loan kể về tổ dân phố của mình: “Chỗ tôi từ đầu mùa dịch tới giờ chẳng bao giờ thấy mặt mũi bà tổ trưởng. Chỉ thấy một mình chị tổ phó xoay xở, thấy rất tội. Tổ tôi cái gì cũng chậm hơn tổ khác, từ chích vắc xin cho đến phát phiếu đi chợ, trước đó là làm căn cước công dân cũng đi sau, khiến ai cũng sốt ruột. Ai cũng mong có một tổ trưởng nhiệt tình và có trách nhiệm”.
Cũng bức xúc về chuyện tổ dân phố của mình, BĐ Kháng bày tỏ: “Rất mong ai không nhận thì thôi, nhưng nếu đã được bầu làm tổ trưởng và nhận làm thì phải làm hết sức, hết trách nhiệm đối với bà con tổ dân phố của mình. Cứ làm như ông Thức tổ trưởng thì dân nào không mến không thương?”..
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.