Lì xì sách ngày tết

20/01/2023 10:29 GMT+7

Thay vì tặng tiền, lì xì bằng sách mang lại giá trị tinh thần và góp phần xây dựng văn hóa đọc sách ở học sinh. 

Khi kết thúc năm học 2018-2019, tôi từng hứa với học sinh của những lớp tôi trực tiếp dạy sẽ tặng sách trong năm học 2019-2020. Nội dung cuốn sách gồm 40 câu chuyện giáo dục mà tôi là tác giả.

Trước lúc xuất bản cuốn sách này, tôi cũng chia sẻ cho học sinh hiểu mục đích: gửi thông điệp về những câu chuyện giáo dục, khuyến khích, truyền cảm hứng văn hóa đọc và làm thiện nguyện.

Tặng sách cho học sinh giúp phát triển văn hóa đọc sách

M.C

Những bài viết trong cuốn sách là bài những bài học quý về kỹ năng sống, về sống đẹp, sống để yêu thương... Tôi còn trao tặng cho hai lớp mà hai con tôi đang học (lớp 6 và lớp 10) để khuyến khích các em đọc sách nhiều hơn.

Ngày hội đọc sách tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM

THÚY HẰNG

Gia đình bên ngoại (vợ) chúng tôi có 8 người cháu. Hai cháu còn nhỏ, 6 cháu hiện đang học các bậc học, lớn nhất đang học lớp 10. Những ngày sắp nghỉ tết, các cháu có một niềm vui lớn khi được thông tin về kiểu lì xì rất đặc biệt, đó là sách.

Với hai đứa con của tôi, sách là thế giới kỳ diệu ngay từ nhỏ. Những ngày này, các con “chộn rộn” chọn sách… trực tuyến.

Trong những ngày nghỉ tết, các con thoát khỏi kiến thức sách vở (bài tập tết) để làm việc nhà, trang trí tết, gói bánh chưng, những trải nghiệm ngày tết và đọc những cuốn sách mà các con yêu thích.

Trao sách ngày tết để những ngày nghỉ tết các em dành thời gian đọc. Sách có thể là “người bạn” của một số em trong những ngày tết.

Trong hai năm qua, thời khắc giao thừa, tôi đi trên các tuyến đường để “lắng nghe cuộc sống, trải nghiệm của sống”, trao những bao lì xì. Dù giá trị mang tính tượng trưng nhưng qua đó gửi lời chúc tết, lời động viên để họ ấm lòng hơn.

Học sinh cũng ủng hộ việc làm của tôi bằng cách quyên góp tiền để trao bánh yêu thương, lì xì ngày tết. Mỗi lần quyên góp chính là nuôi dưỡng tâm hồn học sinh biết yêu thương và chia sẻ với những người kém may mắn. Qua đây cũng dạy cho học sinh đồng tiền hạnh phúc là đồng tiền biết chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.