Loại cá nào tốt nhất cho sức khỏe của bạn?

Ngọc Quý
Ngọc Quý
30/11/2021 10:08 GMT+7

Cá chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe , đặc biệt là axit béo omega-3. Một số loại cá lại đặc biệt tốt cho con người hơn những loại cá khác.

Cá chứa đầy đủ các loại dưỡng chất quan trọng với cơ thể như axit béo omega-3, vitamin D, canxi, sắt, kẽm và nhiều chất khác. Những dưỡng chất này sẽ giúp cơ bắp, xương, da và nhiều bộ phận khác của cơ thể hoạt động khỏe mạnh, theo Health Digest.

Cá hồi là nguồn cung cấp axit béo omega-3 và canxi rất tốt cho sức khỏe

SHUTTERSTOCK

Cá là nguồn thực phẩm giàu protein chất lượng cao. Tuy nhiên, không phải mọi loại cá đều có hàm lượng dinh dưỡng như nhau. Một số loại cá không nên ăn nhiều, đặc biệt là cá biển kích thước lớn.

Nguyên nhân là vì trong cá biển có hàm lượng nhỏ thủy ngân. Ăn mức độ vừa phải là an toàn với sức khỏe. Thế nhưng, ăn quá nhiều sẽ gây ra một số tác động tiêu cực với sức khỏe, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai.

Những loại cá dưới đây nằm trong nhóm các loại cá tốt nhất cho sức khỏe:

Cá hồi

Cá hồi là nguồn cung cấp axit béo omega-3 và canxi rất tốt. Viện Y tế Quốc gia Mỹ khuyến cáo đàn ông nên tiêu thụ 1,6 gram/ngày axit béo omega-3, phụ nữ là 1,1 gram/ngày. Chỉ cần 100 gram cá hồi là đã đủ nhu cầu omega-3 này.

Cá ngừ

Cá ngừ không chỉ có nhiều axit béo omega-3, vitamin D mà còn rất giàu selen, khoáng chất có khả năng chống oxy hóa mạnh. Selen còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và chức năng nhận thức.

Khi chọn cá ngừ, các chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế ăn cá ngừ có kích thước lớn vì những con cá lớn thường chứa hàm lượng thủy ngân cao. Thay vào đó, hãy ưu tiên chọn những con cá nhỏ hơn.

Cá thu

Cá thu là loại cá chứa nhiều dầu, chất béo lành mạnh và protein. Trung bình 100 gram cá thu có khoảng 18 gram protein. Những dưỡng chất này của cá thu giúp cải thiện sức bền và hồi phục cơ bắp sau khi tập luyện thể thao, theo Health Digest.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.