Mầm non, lớp 1 và lớp 2 ở TP.Đồng Xoài nhập học từ ngày 20.9

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
01/09/2021 07:00 GMT+7

UBND TP.Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) đã quyết định thay đổi thời gian nhập học đối với cấp mầm non, lớp 1 và lớp 2, nhằm hạn chế tối đa sự xâm nhập của dịch Covid-19 trong trường học cũng như nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Tối 31.8, UBND TP.Đồng Xoài (Bình Phước) đã có văn bản thông báo thay đổi thời gian nhập học đối với cấp học mầm non, khối lớp 1, lớp 2 và hình thức tổ chức dạy học năm học 2021- 2022.
Theo đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên và nhân viên ngành GD-ĐT, hạn chế tối đa sự xâm nhập của dịch Covid-19 trong các trường và nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, Chủ tịch UBND TP.Đồng Xoài thống nhất chủ trương lùi thời gian bắt đầu năm học mới đối với cấp học mầm non và các khối lớp 1, lớp 2; đồng thời thay đổi hình thức tổ chức dạy học đối với khối lớp 3, 4, 5 và học sinh cấp THCS trên địa bàn.

Học sinh cấp học mầm non sẽ bắt đầu đi học từ ngày 20.9

HOÀNG GIÁP

Cụ thể, cấp học mầm non và khối học sinh lớp 1, lớp 2 bắt đầu tuần học đầu tiên vào ngày 20.9. Đối với khối lớp 3, 4, 5 và cấp THCS bắt đầu tuần học đầu tiên vào ngày 6.9.

Covid-19 sáng 1.9: Cả nước 457.882 ca mắc, 238.860 ca khỏi | Shipper có được đi chợ hộ?

Về hình thức học, từ ngày 6.9 đến ngày 18.9, tất cả các trường thực hiện dạy học trực tuyến trong 2 tuần đầu của năm học (thay thế phương pháp dạy học trực tiếp). Từ ngày 20.9, tùy theo diễn biến dịch bệnh, UBND TP.Đồng Xoài sẽ có văn bản chỉ đạo cụ thể.
UBND TP.Đồng Xoài đề nghị Phòng GD-ĐT thành phố, các xã, phường căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh phối hợp với các ngành có liên quan tham mưu UBND thành phố về thời gian nhập học và hình thức tổ chức dạy, học đối với tất cả các cấp học sau ngày 20.9, thời gian hoàn thành chậm nhất 18.9.

Học sinh tiểu học cũng sẽ bắt đầu tuần học đầu tiên từ ngày 20.9

HOÀNG GIÁP

Trước đó, ngày 28.8, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước cũng đã có công văn về việc hướng dẫn việc mặc trang phục của học sinh năm học mới trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.
Theo đó, không yêu cầu học sinh phải mặc đồng phục đến trường cho đến khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát hoàn toàn và việc dạy học đã trở lại bình thường. Trang phục của học sinh phải sạch sẽ, gọn gàng thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt tại trường.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.