Mạnh tay hơn nữa với 'giang hồ' mạng

10/08/2020 06:23 GMT+7

Cộng đồng mạng tạm 'thở phào' khi vợ chồng Phú Lê, Thúy Kiều bị Công an Hà Nội bắt giữ. Nhưng vẫn còn đó những lo lắng, bởi 'rác rưởi', tàn dư của 'giang hồ mạng' tương tự còn rất nhiều.

Diễn biến mới nhất liên quan cặp vợ chồng “giang hồ” Phú Lê (tên thật là Lê Văn Phú, 40 tuổi, quê Yên Bái) và Thúy Kiều (tức Lã Thúy Kiều, 35 tuổi, quê Hà Nam) là ngoài việc bị bắt giữ để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an Hà Nội làm rõ thêm hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, chiều 8.8, trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo Công an TP.Hà Nội cho biết Phòng Cảnh sát hình sự vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an triệu tập 16 đàn em của Phú Lê vì có liên quan đến một vụ cố ý gây thương tích.

Khởi tố vụ án vợ chồng Phú Lê sai đàn em đánh mẹ và dì của Đào Chi Lê

Không thể chấp nhận những kẻ lưu manh

Bạn đọc (BĐ) Thanh Niên rất hoan nghênh động thái quyết liệt của cơ quan chức năng. “Không thể chấp nhận những kẻ lưu manh lộng hành, xem thường pháp luật, muốn đánh ai thì đánh”, “Mong cơ quan công an nhanh chóng làm sáng tỏ và xử nghiêm khắc những kẻ lưu manh hành hung người, gây rối trật tự công cộng”... là những đề nghị của BĐ.
BĐ Nguyễn Hữu Thảo cho rằng, những kẻ như vợ chồng Phú Lê làm băng hoại, làm tha hóa một bộ phận giới trẻ. “Đúng ra, họ phải sớm ngồi tù mới phải. Xã hội này không nên để những kẻ này dung túng. Vợ chồng nhà này không khác gì Đường “Nhuệ”... Mong Bộ Công an mở rộng điều tra, sớm đưa ra ánh sáng tội lỗi mà họ gây ra”, BĐ Hoàng kiến nghị.
Đồng tình với ý kiến nêu trên, BĐ Hoàng Đức Minh bày tỏ: “Thật buồn khi những thành phần như thế này tồn tại trên mạng xã hội đã quá lâu, làm hỏng một bộ phận giới trẻ, khi cứ lấy Phú Lê, Cu Thóc, Khá Bảnh, Huấn Hoa Hồng... ra để làm thần tượng. Đã thế một số nhà làm phim còn “tâng bốc” họ lên mây”.

Triệu tập 16 đàn em của Phú Lê liên quan vụ hành hung người thân Đào Chi Lê

Loại bỏ những video “bẩn”

Tuy vậy, nhiều BĐ còn lo ngại “tàn dư” của cặp vợ chồng này và những “giang hồ mạng” khác, đó là các “sản phẩm” được gắn mác “âm nhạc”, những video sặc mùi “xã hội đen”... tồn tại trên YouTube, Facebook. “Trên YouTube có rất nhiều “rác” là những video bẩn mà trẻ em và giới “choai choai” bây giờ học theo rất nhiều. Cần phải có luật bắt buộc YouTube gỡ, xử phạt thật nặng các công ty đăng quảng cáo qua video bẩn”, BĐ Văn Minh nêu ý kiến.
Cũng theo BĐ Thanh Niên, “trên mạng xã hội hiện nay, rất nhiều giang hồ dùng chiêu trò chửi rủa nhau “câu” người xem để kiếm tiền YouTube bằng những ngôn từ tục tĩu vô cùng” và đề nghị Bộ Công an, cùng các cơ quan chức năng khác vào cuộc. “Nếu công an đã bắt Phú Lê thì cũng nên bắt những kẻ giang hồ chuyên chửi bới người khác trên mạng”, BĐ Nguyễn Anh Hoàng đề nghị. Đồng quan điểm, BĐ Nguyen Quang Toan viết: “Mong công an các tỉnh thành vào cuộc điều tra và dẹp bỏ các trang mạng xã hội của “giang hồ mạng” chuyên đăng tải các clip đâm chém gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ; đồng thời trừng trị thích đáng những “giang hồ mạng” ngoài đời thì phạm pháp nhưng lại lên mạng “rao giảng” đạo đức”.

Chân tướng vợ chồng Phú Lê - Giang hồ mạng vừa bị công an bắt giữ

Hậu quả, do chúng ta không ngăn chặn từ “trứng nước”. Từ đó, “giang hồ mạng” lộng hành; rồi những kẻ này ảo tưởng sức mạnh... gây manh động và gây mất trật tự xã hội.
Nhat Huu Huynh
Việc này cũng có nguyên nhân từ giáo dục mà ra; từ gia đình đến xã hội. Một bộ phận giới trẻ bị lệch lạc về nhận thức, không phân biệt được đâu là nghệ thuật, thậm chí coi những hành vi du đãng là anh hùng, thích nổi loạn và tội ác cũng từ đây.
Bùi Hoài Bảo
“Giang hồ mạng” lấy đó mà làm gương! “Hổ báo” cỡ nào cũng không thoát pháp luật.
Nguyễn Anh Dũng

Phú Lê khai gì về vụ cho người đánh mẹ và dì của Đào Chile?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.