Mẹ bại liệt nuôi con trai nằm liệt giường

Khánh Hoan
Khánh Hoan
16/03/2022 06:47 GMT+7

Người mẹ bị tai nạn giao thông, liệt 2 chân từ hơn 10 năm qua, rồi tai họa tiếp tục giáng xuống khi người con duy nhất cũng gặp tai nạn và bị liệt toàn thân, hai mẹ con rơi vào hoàn cảnh khốn cùng.

Trong căn nhà cấp 4 mối mọt đã ăn thủng kèo cột ở xóm Văn Công, xã Thịnh Thành (H.Yên Thành, Nghệ An), bà Đào Thị Loan (62 tuổi) chủ nhân căn nhà, gạt nước mắt khi nhìn người con trai Nguyễn Văn Hà đang gồng mình trên giường vì cơn đau. “Mấy hôm nay trời rét quá, cả hai mẹ con đều bị co rút ở các khớp nên đau lắm”, bà Loan nói.

Chồng mất sớm, bà Loan một mình gồng gánh nuôi con. Hơn 10 năm trước, bà bị tai nạn giao thông khiến đôi chân bị liệt, đi lại phải chống nạng nhưng di chuyển cũng rất khó khăn.

Bà Loan và con trai đang rất mong sự hỗ trợ của quý bạn đọc

KHÁNH HOAN

Không có việc làm, anh Nguyễn Văn Hà phải để mẹ ở nhà một mình, vào Bình Dương làm thuê. Anh Hà cưới vợ, 2 đứa con lần lượt chào đời nhưng đều mất. Vợ cũng bỏ đi, anh Hà ra tỉnh Khánh Hòa làm thuê và năm 2020 bị tai nạn giao thông. Sau nhiều tháng trời chạy chữa, anh Hà bị liệt toàn thân ở tuổi 36. Hy vọng con trai phục hồi phần nào chức năng vận động, bà Loan vào Khánh Hòa, nương nhờ nhà người thân để hằng ngày cùng con đến trung tâm phục hồi chức năng tập luyện. Thế nhưng, do di chứng quá nặng nên khả năng phục hồi rất hạn chế. Cuối năm 2021, bà Loan đưa con về quê Nghệ An bằng chuyến xe từ thiện của một nhóm thiện nguyện.

Gia cảnh vốn nghèo khó, tai họa ập đến khiến bà Loan càng lâm vào túng bấn. Bà xoay xở vay mượn ngân hàng và anh em, hàng xóm để lo chi phí điều trị cho con. “Nếu anh em, bà con không thương mà cho vay mượn tiền thì mẹ con tôi không thể sống được đến nay”, bà Loan nghẹn ngào. Từ ngày anh Hà về quê, người thân, hàng xóm góp tiền, gạo giúp mẹ con bà có cái ăn và ít tiền để mua thuốc uống; hỗ trợ bà nấu ăn, giặt giũ, vệ sinh cá nhân cho anh Hà vì bà Loan không thể làm.

Ông Nguyễn Văn Lâm, chú ruột anh Hà, cho biết sau khi con trai gặp nạn, bà Loan lâm vào cảnh túng bấn, suy sụp tinh thần. Ngoài cái ăn, cả hai mẹ con bà hằng ngày đều phải sử dụng thuốc để điều trị nhưng vì không thể lao động được để kiếm tiền nên cuộc sống đang vô cùng bi đát.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ bà Đào Thị Loan; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình bà Loan trong thời gian sớm nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.