Miền Bắc rét đậm, Hà Nội và nhiều địa phương hướng dẫn cho học sinh nghỉ học

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
20/02/2022 19:32 GMT+7

Miền Bắc đang bước vào những ngày rét đậm, rét hại, nhiều địa phương đã ra văn bản hướng dẫn cho học sinh học trực tuyến thay vì đến trường khi nhiệt độ xuống thấp.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc về việc phòng, chống rét bảo đảm sức khỏe cho học sinh.

Học sinh tiểu học ở ngoại thành Hà Nội đi học từ ngày 10.2
đậu tiến đạt

Theo đó, các trường chuyển trạng thái từ học trực tiếp sang trực tuyến khi nhiệt độ dưới 10 độ C với bậc tiểu học và dưới 7 độ C với học sinh trung học cơ sở.

Sở này cũng yêu cầu các trường đảm bảo cơ sở vật chất, phòng học tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh, không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài trời, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, trường cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Phụ huynh Hà Nội được hướng dẫn theo dõi thông tin nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại bản dự báo thời tiết của chương trình “Chào buổi sáng” trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1) hoặc chương trình “Hà Nội buổi sáng” của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào lúc 6 giờ sáng hàng ngày. Căn cứ vào thông tin này, phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Tương tự, Sở GD-ĐT Bắc Giang cũng có văn bản yêu cầu trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thành phố, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tiếp tục triển khai thưc hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung hướng dẫn về việc chủ động ứng phó với các đợt rét đậm, rét hại.

Cụ thể, các đơn vị theo dõi thường xuyên thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại các bản tin dự báo thời tiết trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Giang vào khoảng 6 giờ hàng ngày.

Căn cứ vào thời tiết thực tế tại mỗi địa phương, các nhà trường được phép chủ động cho học sinh nghỉ học (mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống; THCS nghỉ học khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống).

Bắc Giang cũng yêu cầu không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục nếu không đủ ấm. Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, phòng GD-ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học cho phù hợp.

Sở GD- ĐT tỉnh Nam Định ngoài hướng dẫn tương tự như các địa phương trên thì còn cho phép cả học sinh cấp THPT nghỉ học khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống chứ không chỉ cấp THCS.

Sở này cũng nhấn mạnh, trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các cơ sở giáo dục có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến trường muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Cận cảnh băng giá dày đặc ở núi Phia Oắc, Mẫu Sơn
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.