Thấy hoa đào là thấy tết  /// HOÀNG MẾN

Tết trong tôi là Hà Nội se sắt mưa phùn!

0

'Tết trong tôi là cái se sắt rét/Hà Nội mưa phùn vót lạt bánh chưng/Ký ức mỗi lần khai thác lại, rưng rưng/Ngày ấy mẹ tôi quạt hồng bếp lửa/Những bắp ngô lý lắc reo tiếng nổ/Hai mẹ con má đỏ sắc hoa đào'...

Hiện tượng sương mù bình lưu với hỗn hợp mưa phùn, mưa nhỏ, sương mù bao phủ bầu trời Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc bộ /// Ảnh Phan Hậu

Hà Nội chìm trong mưa phùn và sương mù

0
Không khí lạnh từ Trung Quốc di chuyển về phía Việt Nam chuyển từ khô sang ẩm, gây ra hiện tượng sương mù biến tính, khiến thời tiết ở Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc bộ luôn trong tình trạng mưa phùn, ẩm ướt.
Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

0
Ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, cho biết từ đêm 8.3, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển theo hướng bắc tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh phía đông Bắc bộ, bắc Trung bộ và một số khu vực ở phía tây Bắc bộ nước ta.
Miền Bắc sẽ có mưa nhỏ, mưa phùn kéo dài

Miền Bắc sẽ có mưa nhỏ, mưa phùn kéo dài

0
Trao đổi với Thanh Niên chiều 2.3, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó trưởng phòng Dự báo khí tượng hạn vừa và hạn dài - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, cho biết trong tháng 3 miền Bắc sẽ có từ 15 - 20 ngày mưa phùn mưa nhỏ, cao hơn mức trung bình cùng thời kỳ đã thống kê từ nhiều năm nay.
Ngọt thanh canh nấm mối mùa mưa

Ngọt thanh canh nấm mối mùa mưa

0
Khi trời bắt đầu chuyển mùa sang đông, những cơn mưa phùn kéo theo cái lạnh đầu mùa và có lúc những cơn nắng nhẹ hanh hanh xen trong tiết trời lành lạnh thì cũng là lúc dọc theo những cánh rừng, gò đất, bờ bãi ruộng đồng ở miền quê, nấm mối bắt đầu mọc nhiều.