Muốn ngủ ngon không khó!

10/04/2017 20:10 GMT+7

Những thay đổi ở não của người lớn tuổi đã ngăn không cho họ đạt được giấc ngủ sâu. Dưới đây là những bí quyết giúp người lớn tuổi ngủ ngon, theo Mirror.

Tránh uống nhiều nước trước khi ngủ
Khi già đi, cơ thể sản sinh ra ít hoóc môn chống lợi niệu vốn ngăn thận tạo nước tiểu nhiều. Kết quả là người lớn tuổi đi tiểu nhiều vào ban đêm. Để tránh tiểu đêm, cần uống nước trước khi ngủ khoảng 2 giờ, theo Giáo sư Merlin Thomas, tác giả của cuốn Hiểu về tiểu đường loại 2.
Ngoài ra, cắt giảm muối không quá 8 g mỗi ngày cũng làm giảm việc đi tiểu vào ban đêm, theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản.
Phơi nắng sớm
Những người lớn tuổi sản sinh ra melatonin ít hơn (loại hoóc môn ngủ), vì vậy bất cứ điều gì giúp họ tăng sản xuất hoóc môn này sẽ giúp ích cho giấc ngủ, theo chuyên gia giấc ngủ Christabel Majendie.
Melatonin vào ban đêm được sản xuất sau khi tiếp xúc với ánh sáng vào ban ngày. Vì vậy, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm tăng nồng độ melatonin, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

tin liên quan

Tắm nắng để da ngăm không chỉ gây ung thư da
Nhiều nghiên cứu cho thấy tắm nắng để da ngăm làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư da. Và theo một nghiên cứu gần đây của Trường ĐH Yale (Mỹ), tắm nắng để da ngăm cũng có liên quan đến các biến chứng sức khoẻ khác.
Thư giãn
Thư giãn cơ thể bằng các động tác yoga có thể giúp bình tĩnh tâm trí. Nằm trên sàn nhà đưa hai chân tựa vào tường. Cách này làm dịu tâm trí. Hoặc nhắm mắt lại và nhìn lên điểm giữa đôi lông mày. Điều này làm chậm sóng não hoạt động giúp thư giãn hơn.
Nói không với thuốc ngủ
Các phản ứng phụ của một số thuốc ngủ như buồn ngủ vào ngày hôm sau, táo bón... có thể gây nghiêm trọng đối với người lớn tuổi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.