Nét độc đáo chưa từng có tại ‘Lễ hội Tết Việt năm 2022’ ở TP.HCM

17/01/2022 09:40 GMT+7

Tối 16.1, lễ khai mạc ‘Lễ hội Tết Việt năm 2022’ chính thức diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM (Q.1). Đặc biệt, đây là lễ hội tết đầu tiên trong cả nước được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Lễ khai mạc diễn ra với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tái hiện phong tục đón tết, hình ảnh vui xuân 3 miền Bắc - Trung - Nam, biểu diễn lân sư rồng cầu chúc may mắn, bình an, hạnh phúc cho mọi người. Qua đó, chương trình truyền tải truyền tải hình ảnh, niềm vui hân hoan chào đón tết nguyên đán trên khắp mọi miền đất nước cũng như niềm tự hào về TP.HCM.

Lễ khai mạc "Lễ hội Tết Việt 2022" diễn ra với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc

cao an biên

Sự kiện do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức với sự tham gia đồng hành của Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan.

Bên cạnh đó TP Thủ Đức cũng phối hợp tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch trực tuyến bên lề như “Hội chợ triển lãm trực tuyến mua sắm Tết”, cuộc thi Ảnh đẹp online với chủ đề “Mùa xuân trên Thành phố”...

Tham dự lễ khai mạc có bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; ông Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy Q.1; ông Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cùng đại diện Lãnh đạo các Sở ban ngành, đoàn thể, các đơn vị khác.

Bà Phan Thị Thắng phát biều khai mạc

cao an biên

Đại diện BTC cho biết “Lễ hội Tết Việt năm 2022” là lễ hội tết đầu tiên trong cả nước được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến và là lễ hội có thời gian dài nhất khi được tổ chức trong 14 ngày, kéo dài từ ngày 14 đến ngày 28 Tết Nhâm Dần. Qua 3 lần tổ chức, “Lễ hội Tết Việt năm 2022” đã trở thành sản phẩm văn hóa, du lịch độc đáo hàng năm, thu hút sự quan tâm của người dân và du khách, với nhiều nội dung hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: Không gian gian hàng Du lịch TP.HCM; Hội chợ mua sắm tết trên nền tảng trực tuyến 2D, 3D trên website https://tetviet.visithcmc.vn; Chương trình biểu diễn ẩm thực Tết Việt.

Ngoài ra, "Lễ hội Tết Việt năm 2022" còn diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng dành cho khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm như tham quan, chụp ảnh lưu niệm trong không gian mang đậm bản sắc văn hóa Tết cổ truyền với hoa mai vàng, lồng đèn đỏ, câu đối Tết, chợ nổi trên không, biểu diễn nghệ thuật nặn tò he, viết thư pháp, ngày hội khinh khí cầu tại TP Thủ Đức…

Nhiều hoạt động được người dân TP.HCM quan tâm tại "Lễ hội Tết Việt 2022"

cao an biên

Tại lễ khai mạc, BTC cũng trao nhiều phần quà tết cho các em nhỏ mồ côi vì dịch Covid-19 tại TP.HCM

cao an biên

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Phan Thị Thắng Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết lễ hội năm nay có ý nghĩa đặc biệt khi được tổ chức trong bối cảnh TP.HCM vừa chính thức là vùng xanh, đời sống xã hội đang dần sôi động trở lại trong trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19. “Mong rằng người dân khi tham gia các sự kiện sẽ tuân thủ tốt 5K cũng như các quy định phòng dịch để thành phố được đón một mùa xuân an toàn, ấm áp, bình an”, bà Phan Thị Thắng nói thêm.

BTC kỳ vọng “Lễ hội Tết Việt năm 2022” sẽ tạo nên bầu không khí vui tươi, an toàn trong dịp tết cổ truyền dân tộc, tạo động lực cho sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham quan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.