Ngân khố rỗng, Khu liên hợp thể thao xin không bị trừ nợ thuế

24/08/2023 04:00 GMT+7

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (khu liên hợp) vừa có công văn gửi Bộ VH-TT-DL, Cục TDTT, Tổng cục Thuế và Chi cục Thuế Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội) với nội dung kiến nghị cơ quan thuế không thực hiện việc cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của khu liên hợp.

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 10.8 vừa qua, khu liên hợp nhận được thông báo từ cơ quan thuế về việc cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với khu liên hợp, do đơn vị này nợ thuế lên đến hơn 895 tỉ đồng. Trong công văn mới nhất, khu liên hợp nêu lại kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP), trong đó nói rõ TTCP đã phát hiện nhiều sai phạm trong quản lý điều hành của lãnh đạo khu liên hợp, dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng, đặc biệt là phát sinh các khoản nợ tiền thuê đất, tiền chậm nộp, tiền thuế thu nhập doanh nghiệp và các khoản nộp khác vào ngân sách nhà nước. Bộ máy lãnh đạo quản lý giai đoạn 2009 - 2018 đã để lại cho đơn vị một ngân khố rỗng, một khoản nợ thuế khổng lồ, nợ khó đòi lớn cùng rất nhiều vấn đề tồn tại và những hậu quả nặng nề khác rất khó có thể khắc phục.

Ngân khố rỗng, Khu liên hợp thể thao xin không bị trừ nợ thuế - Ảnh 1.

Khu liên hợp thể thao quốc gia với công trình chính là sân Mỹ Đình đang cạn kiệt tài chính

MINH TÚ

Khu liên hợp kiến nghị cơ quan thuế không thực hiện việc quyết định cưỡng chế. Đơn vị này cũng nhắc lại nội dung kết luận của Phó thủ tướng Trần Hồng Hà tại cuộc họp nhằm tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc của khu liên hợp. Phó thủ tướng chỉ đạo Bộ VH-TT-DL phối hợp với UBND TP.Hà Nội, Bộ Tài Chính, Bộ TN-MT, TTCP để kịp thời giải quyết. Hiện nay, phương án tự chủ của đơn vị đang được Bộ Tài chính xem xét nhưng chưa phê duyệt, ngân sách nhà nước chưa cấp dự toán chi hoạt động cho đơn vị. Nếu bị trừ nợ từ tài khoản, khu liên hợp sẽ không thể duy trì hoạt động thường xuyên như chi lương, điện nước, vệ sinh, chăm sóc 3 mặt sân cỏ, nộp cưỡng chế 18% vào ngân sách để xin cấp hóa đơn lẻ cho đơn vị thuê cơ sở vật chất, dẫn đến tê liệt mọi hoạt động của đơn vị.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.