Ngày mới với tin tức sức khỏe: 6 loại trái cây tốt nhất đối với đường huyết

07/08/2022 00:10 GMT+7

Xếp hạng 6 loại trái cây tốt nhất đối với lượng đường trong máu , Dấu hiệu 'không đau' ở cổ tiết lộ một loại ung thư nguy hiểm, 5 dấu hiệu của thể lực kém, chớ nên bỏ qua khi bạn có tuổi! ... là những thông tin sức khỏe chính trên Thanh Niên Online đến với bạn trong ngày chủ nhật 7.8.2022.

Ngoài ra, trong ngày chủ nhật 7.8.2022 còn có các tin bài sức khỏe đáng chú ý sau: Chuyên gia: Đây là cà phê tốt nhất cho sự trao đổi chất của bạn, Gặp trục trặc 'chuyện ấy': Đừng cố 'thức' mà hãy làm điều này, Phát hiện tin rất vui cho người không bao giờ ngủ trưa...

Xếp hạng 6 loại trái cây tốt nhất đối với lượng đường trong máu

Trong số vô vàn loại trái cây, đây là 6 lựa chọn hàng đầu tốt nhất đối với lượng đường trong máu của bạn. 6 loại trái cây này được xếp hạng từ tốt đến rất tốt, theo Eat This, Not That!

6. Quả táo

Táo cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn với chất xơ và nhiều loại hợp chất, bao gồm quercetin và axit chlorogenic, có thể giúp giảm lượng đường trong máu

SHUTTERSTOCK

Táo cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn với chất xơ và nhiều loại hợp chất, bao gồm quercetin và axit chlorogenic, có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

Kết quả từ một nghiên cứu nhỏ đánh giá phụ nữ trưởng thành cho thấy ăn táo trước bữa ăn chứa carbohydrate giúp giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn.

Một quả táo trung bình chứa hơn 4 gram chất xơ tự nhiên và dưới 20 gram đường tự nhiên.

Kết hợp các lát táo với nguồn cung cấp protein và chất béo lành mạnh, như bơ hạt, có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu nhiều hơn và có thể khiến bữa ăn giúp bạn no, thậm chí còn thỏa mãn hơn.

5. Quả lê

Miễn là bạn đang ăn cả vỏ (nhớ rửa thật sạch), ăn lê có thể là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống thân thiện với đường huyết.

Một quả lê cỡ trung bình chứa 6 gram chất xơ, tương đương khoảng 21% giá trị khuyến nghị hằng ngày.

Loại bỏ vỏ của quả lê sẽ tạo ra ít chất xơ kiểm soát lượng đường trong máu hơn, cũng như ít vi chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ kiểm soát lượng đường, như vitamin C, theo Eat This, Not That!

Mời bạn xem tiếp nội dung bài Xếp hạng 6 loại trái cây tốt nhất đối với lượng đường trong máu trên tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 7.8.2022. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về lượng đường trong máu như: Đồ uống làm giảm đáng kể lượng đường trong máu chỉ vài phút sau khi uống, 6 dấu hiệu ‘tố cáo’ lượng đường trong máu của bạn quá cao...

Dấu hiệu 'không đau' ở cổ tiết lộ một loại ung thư nguy hiểm

Phát hiện các triệu chứng của ung thư càng sớm thì khả năng được cứu sống càng cao. Tuy nhiên, các dấu hiệu không phải lúc nào cũng rõ ràng. Nhưng có một dấu hiệu có thể dễ dàng phát hiện trên cổ.

Theo tổ chức nghiên cứu ung thư Anh Cancer Research UK, một khối u "không đau" ở cổ có thể tiết lộ ung thư amidan, theo nhật báo Anh Express.

Cũng có thể đi kèm với đau họng, đau tai và khó nuốt.

Nếu nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số này và cảm thấy lo lắng, hãy đi khám ngay.

Dấu hiệu 'không đau' ở cổ tiết lộ một loại ung thư nguy hiểm - ảnh 1

Nếu nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của ung thư amidan và cảm thấy lo lắng, hãy đi khám ngay

SHUTTERSTOCK

Amidan là hai tuyến ở phía sau cổ họng.

Chúng nằm ở phần cổ họng ngay sau miệng, còn gọi là hầu họng.

Amidan giúp giảm nhiễm trùng bằng cách ngăn chặn vi trùng có hại xâm nhập qua miệng và mũi.

Mời bạn xem tiếp nội dung bài trên Dấu hiệu 'không đau' ở cổ tiết lộ một loại ung thư nguy hiểm tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 7.8.2022. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về ung thư như: Thiếu vitamin này làm tăng gấp 5,8 lần nguy cơ ung thư dạ dày, Dấu hiệu lạ xuất hiện trên mặt cảnh báo sớm ung thư dạ dày...

5 dấu hiệu của thể lực kém, chớ nên bỏ qua khi bạn có tuổi!

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, việc duy trì hoạt động có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến quá trình lão hóa.

Những người từ 65 tuổi trở lên nên thực hiện ít nhất 150 phút hoạt động thể chất ở cường độ vừa phải mỗi tuần.

Hoặc, họ có thể chọn 75 phút hoạt động thể chất mạnh mẽ hằng tuần.

Hai ngày trong tuần nên dành cho các hoạt động tăng cường cơ bắp.

Hãy tìm hiểu những dấu hiệu thể lực kém mà bạn có thể gặp phải nếu bạn đang bỏ bê sức khỏe của mình.

Ngay cả khi bạn chưa trải qua bất kỳ điều gì trong số những dấu hiệu đỏ này, bạn cũng đừng để cơ thể của bạn đi đến mức đó!

1. Thở hổn hển khi đi cầu thang

Nếu bạn đang thở hổn hển sau khi leo một số bậc thang, thì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn cần cải thiện thể lực của mình càng sớm càng tốt

SHUTTERSTOCK

Đi bộ lên cầu thang sẽ không làm bạn mệt mỏi. Nhưng nếu bạn đang thở hổn hển, phì phò sau khi leo một số bậc thang, thì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn cần cải thiện thể lực của mình càng sớm càng tốt, theo Eat This, Not That!

Bắt đầu đi bộ nhiều hơn và đi cầu thang bộ trở thành thói quen thường xuyên của bạn. Điều này sẽ làm tăng sức bền của bạn và giúp bạn thực hiện các bước hằng ngày.

Mời bạn xem tiếp nội dung bài 5 dấu hiệu của thể lực kém, chớ nên bỏ qua khi bạn có tuổi! trên tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 7.8.2022. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về dấu hiệu bệnh như: Bác sĩ: 5 dấu hiệu cảnh báo bạn có thể đang mắc bệnh tiểu đường, Bác sĩ: Dấu hiệu ở mắt khi thức dậy có thể báo hiệu cơn đột quỵ...

Kính chúc các bạn ngày chủ nhật vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.