Ăn ít cơm có tốt cho người bệnh tiểu đường?
Người bệnh tiểu đường thường được khuyên nên hạn chế tiêu thụ chất đường bột (còn gọi là carbohydrate hay carb) như cơm, bánh mì, bún, phở, mì... Nhưng bằng chứng khoa học nói gì về điều này?
Nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí nghiên cứu Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism đã phát hiện người lớn mắc bệnh tiểu đường loại 2, áp dụng chế độ ăn ít carbohydrate có thể cải thiện chức năng tế bào beta, có khả năng giúp họ kiểm soát tình trạng bệnh hiệu quả hơn và thậm chí có thể giảm việc dùng thuốc, theo chuyên trang khoa học Scitech Daily.
Ngày mới với tin tức sức khỏe mời bạn xem tiếp nội dung bài Ăn ít cơm có tốt cho người bệnh tiểu đường? trên tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 11.11. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về bệnh tiểu đường như: Bác sĩ 24/7: Uống nước mía có trị được bệnh tiểu đường?; Phát hiện tin rất vui cho người bệnh tiểu đường...
Vì sao không nên chế biến trứng ở nhiệt độ quá cao?
Trứng được khoa học chứng minh là chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là nguồn protein dồi dào trong trứng. Có rất nhiều cách chế biến trứng, từ luộc, chiên đến nướng khi còn nguyên vỏ. Các chuyên gia khuyến cáo không nên làm chín trứng bằng nhiệt độ quá cao vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Một quả trứng trung bình chứa 186 mg cholesterol. Một số ý kiến lo ngại hàm lượng cholesterol trong trứng có thể gây ra các vấn đề tim mạch. Tuy nhiên, Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho biết trứng không phải là nguyên nhân gây cholesterol cao. Do đó, mỗi ngày ăn một quả trứng là an toàn với sức khỏe, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).
Tuy nhiên, một điều mọi người cần lưu ý khi chế biến trứng là tránh dùng nhiệt độ quá nóng. Vì khi cholesterol trong trứng khi chịu tác động của nhiệt độ cao có thể sinh ra hợp chất có tên là oxysterol. Một số bằng chứng nghiên cứu cho thấy oxysterol có nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe, trong đó có tăng nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.
Ngày mới với tin tức sức khỏe mời bạn xem tiếp nội dung bài Vì sao không nên chế biến trứng ở nhiệt độ quá cao? trên tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 11.11. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về trứng như: Trứng cút có bổ dưỡng hơn trứng gà?; Người bị tăng axit uric có được ăn trứng không?...
4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông
Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.
Rau chân vịt là loại thực vật giàu vitamin, khoáng chất và chất chống ô xy hóa. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy rau chân vịt cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, cải thiện độ ẩm da và mật độ xương, theo trang tin The Health Site.
Mọi người nên ưu tiên ăn rau chân vịt vào mùa đông vì những lợi ích sau:
Nguồn dinh dưỡng dồi dào. Rau chân vịt cực kỳ giàu dinh dưỡng. Một chén rau chân vịt chỉ chứa 7 calo nhưng lại cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Những loại này gồm vitamin A, C, K, một số loại vitamin B, sắt, magiê, kali và folate.
Ngày mới với tin tức sức khỏe mời bạn xem tiếp nội dung bài 4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông trên tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 11.11. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về rau củ như: Rau đông lạnh có mất chất dinh dưỡng?; Ăn trái cây, rau củ chưa gọt vỏ có tốt cho sức khỏe?...
Ngoài ra, trong ngày thứ hai 11.11 còn có nhiều tin bài sức khỏe khác như: Thực hư về cách tự kiểm tra hội chứng ống cổ tay đang lan truyền trên mạng; Thói quen ít người biết không ngờ làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận...
Ngày mới với tin tức sức khỏe xin kính chúc các bạn một tuần mới nhiều sức khỏe và làm việc hiệu quả.
Bình luận (0)