Ngày mới với tin tức sức khỏe: Cách thay thế thực phẩm giúp giảm mức cholesterol cao

05/01/2023 00:10 GMT+7

'Các chuyên gia hàng đầu đã chia sẻ 5 cách thay thế thực phẩm đơn giản để giảm mức cholesterol'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Vì sao không nên dùng chung bấm móng tay?; Chuyên gia chia sẻ những dấu hiệu cho thấy thận yếu; Đang khỏe mạnh, đau nửa đầu vào viện phát hiện ung thư, qua đời sau 9 ngày...

Chuyên gia: Cách ăn tốt nhất nếu bạn có mức cholesterol cao

Chuyên gia Signe Svanfeldt, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Lifesum - ứng dụng ăn uống lành mạnh của Thụy Điển, đã chia sẻ 5 cách thay thế thực phẩm đơn giản để giảm mức cholesterol.

Mức cholesterol "xấu" LDL cao có thể dẫn đến hình thành cục máu đông, có thể gây ra đau tim, đột quỵ.

Mức cholesterol "xấu" LDL cao có thể dẫn đến hình thành cục máu đông, có thể gây ra đau tim, đột quỵ

SHUTTERSTOCK

Chuyên gia Svanfeldt cho biết: Thói quen sống và cách ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến mức cholesterol.

Để giúp giảm mức cholesterol, nhằm giảm thiểu nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ đe dọa tính mạng, chuyên gia Svanfeldt gợi ý 5 cách thay thế đơn giản trong chế độ ăn. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 5.1.2023.

Vì sao không nên dùng chung bấm móng tay?

Với một số vật dụng, chúng ta hoàn toàn có thể dùng chung với bạn cùng phòng hay người thân trong gia đình. Tuy nhiên, với bấm móng tay, việc dùng chung có thể lây truyền mầm bệnh.

Nghiên cứu đã chứng minh các vật dụng như cọ trang điểm, xơ mướp tắm không nên dùng chung với người khác vì có thể khiến mầm bệnh lây lan. Bấm móng tay cũng là vật dụng tương tự.

Dùng chung bấm móng tay có thể làm tăng nguy cơ lây lan mầm bệnh

SHUTTERSTOCK

“Nếu bạn bị nhiễm bất kỳ loại nấm hay mụn cóc nào thì có thể lây lan cho người khác khi dùng chung bấm móng tay”, bác sĩ da liễu người Mỹ Mona Gohara cho biết.

Nhiễm nấm có thể khiến móng bị nhiễm trùng, trở nên dày, giòn, chuyển sang màu vàng hoặc trắng. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 5.1.2023.

Chuyên gia chia sẻ những dấu hiệu cho thấy thận yếu

Thận chịu trách nhiệm thanh lọc máu và loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Nhưng khi thận hoạt động không bình thường, có một số dấu hiệu cần chú ý. Sau đây là những dấu hiệu cho thấy một người có nguy cơ mắc bệnh thận mạn tính.

Mệt mỏi nhiều. Cảm thấy mất năng lượng hoặc khó tập trung là một dấu hiệu xấu. Chức năng thận suy giảm nghiêm trọng có thể dẫn đến sự tích tụ độc tố và tạp chất trong máu. Tiến sĩ Puru Dhawan, chuyên gia về thận và là người sáng lập Sai Sanjivani - bệnh viện thận hàng đầu của Ấn Độ, cho biết chức năng thận suy giảm có thể khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi và yếu ớt.

Khi thận không hoạt động bình thường, có một số dấu hiệu cần chú ý

SHUTTERSTOCK

Da khô và ngứa. Theo tiến sĩ Puru Dhawan, thận đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng. Giúp loại bỏ chất thải và chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể; giúp tạo ra các tế bào hồng cầu; giúp xương chắc khỏe và hoạt động để duy trì lượng khoáng chất phù hợp trong máu. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.