Ngày mới với tin tức sức khỏe: Mẹo giúp bạn chìm vào giấc ngủ sau 2 phút

29/12/2022 00:10 GMT+7

'Có một kỹ thuật độc đáo có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ chỉ sau 2 phút'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Dấu hiệu để nhận biết cơn ho không phải cảm mà là bệnh nghiêm trọng; Tập luyện trong thời tiết lạnh hay nóng sẽ giúp tiêu hao nhiều calo hơn?; Bác sĩ chỉ cách ăn uống, tập luyện hạn chế đau nhức xương khớp khi trời lạnh...

Kỹ thuật độc đáo chỉ mất 120 giây là có thể chìm vào giấc ngủ

Có một kỹ thuật độc đáo có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ chỉ sau 2 phút không hơn.

Kỹ thuật này lần đầu tiên được mô tả trong cuốn sách Relax and Win: Championship Performance của Lloyd Bud Winter, xuất bản lần đầu vào năm 1981.

Kỹ thuật này sẽ đưa bạn chìm vào giấc ngủ chỉ trong vòng 2 phút sau khi nhắm mắt, nếu được thực hành thường xuyên

SHUTTERSTOCK

Justin Agustin, một huấn luyện viên thể hình với hơn 1,7 triệu người theo dõi TikTok, đã nói về kỹ thuật giúp ngủ nhanh này trong một video thu hút hơn 7,2 triệu lượt xem, trong đó anh có mô tả cách thực hiện.

Cụ thể, các bước thực hiện kỹ thuật giúp ngủ nhanh sẽ có trên trang sức khỏe ngày 29.12.

Dấu hiệu để nhận biết cơn ho không phải cảm mà là bệnh nghiêm trọng

Mùa đông có thể gây cảm lạnh thông thường hoặc cúm. Đối với hầu hết các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, ho là một triệu chứng phổ biến đến rồi đi hoặc kéo dài hằng tuần, hằng tháng.

Mặc dù ho là một trong những triệu chứng hàng đầu của ung thư phổi, nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh nhiễm trùng khác, đặc biệt trong thời tiết lạnh, các loại virus đường hô hấp phát triển mạnh, khiến nhiều người khó phân biệt.

Đối với các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, ho là một triệu chứng phổ biến

SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, hãy để ý chứng ho kéo dài không khỏi sau 3 tuần. Hãy đi khám, vì khi đó có thể có liên quan đến phổi.

Hơn nữa, nếu ho kèm theo đau tức, đó có thể là dấu hiệu đáng lo ngại và nên đi khám phổi ngay lập tức. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 29.12.

Tập luyện trong thời tiết lạnh hay nóng sẽ giúp tiêu hao nhiều calo hơn?

Rèn luyện thể thao là cách hiệu quả để đốt calo. Một câu hỏi thường gặp là tập luyện trong thời tiết lạnh hay nóng sẽ có lợi hơn.

Giảm cân sẽ có hiệu quả nếu ăn kiêng kết hợp với tập thể dục. Để giảm cân an toàn, chế độ ăn kiêng nên tiêu hao từ 500 đến 1.000 calo/ngày.

Nếu một người tiêu hao vượt quá 1.000 calo/ngày thì sẽ phát sinh các vấn đề sức khỏe tiêu cực.

Cần uống đủ nước khi tập luyện dưới trời nắng nóng

SHUTTERSTOCK

Để dễ hình dung, 1 kg mỡ thừa sẽ tương đương gần 7.800 calo. Nếu chế độ ăn giảm 1.000 calo/ngày thì trong vòng 1 tháng, dù không gia tăng vận động hay tập thể dục thì người đó cũng sẽ giảm đến gần 4 kg mỡ thừa. Chế độ ăn kiêng khem này có thể là quá khắt khe và gây tác động xấu đến sức khỏe.

Để sức khỏe không bị ảnh hưởng lớn, một phần lượng calo tiêu hao sẽ đến từ việc ăn kiêng. Phần còn lại đến từ việc tập luyện thể thao. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.