Hà Nội 27oC Nhiều mây
  • An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Chuối rất tốt, nhưng có lúc không nên ăn

19/09/2022 00:10 GMT+7

'Mặc dù cực kỳ tốt cho sức khỏe nhưng chuối có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Một thứ độc đáo vào buổi sáng khiến bạn 'phê' hơn cả cà phê; Đau đầu do tăng huyết áp kèm theo triệu chứng gì?; Vì sao nhiều người không hút thuốc lá vẫn bị ung thư phổi?...

Người bệnh gì không nên ăn chuối?

Mặc dù cực kỳ tốt cho sức khỏe nhưng chuối có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Sau đây, 2 chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu sẽ chỉ ra những ai không nên ăn chuối.

Chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng người Tây Ban Nha, tiến sĩ Sylvia Melendez-Klinger, tác giả từng đoạt giải thưởng dinh dưỡng toàn cầu, cho biết: Chuối không chứa chất béo, không cholesterol và chứa nhiều carbohydrate phức hợp, vitamin B6, giúp duy trì năng lượng.

Chuối là một phần của chế độ ăn lành mạnh. Nhưng trong một số trường hợp, nó có thể gây ra một số tác dụng phụ tiêu cực

SHUTTERSTOCK

Tiến sĩ Colleen Spees, phó giáo sư về dinh dưỡng y tế tại Trung tâm Y tế Đại học Bang Ohio (Mỹ), cũng cho biết: Chuối rất giàu chất dinh dưỡng và chất xơ, lại rất ngon, rẻ tiền, rất tiện dụng.

Là nguồn cung cấp kali, magiê, phytochemical có lợi, chất chống oxy hóa, và chất xơ, tốt cho hầu hết các cơ quan trong cơ thể.

Nhưng trong một số trường hợp, chuối có thể gây ra một số tác dụng phụ tiêu cực. Những thông tin tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 19.9.

Một thứ độc đáo vào buổi sáng khiến bạn 'phê' hơn cả cà phê

Rất nhiều người 'không thể sống thiếu cà phê'. Tách cà phê buổi sáng giúp mọi người tỉnh táo. Tuy nhiên, vấn đề là đường, sữa và kem được thêm vào cà phê. Những thứ này thực sự không tốt cho sức khỏe.

Một thứ độc đáo vào buổi sáng khiến bạn 'phê' hơn cả cà phê - ảnh 1

Có một thứ có thể giúp bạn tránh được tác hại của đường, sữa và kem khi uống cà phê

SHUTTERSTOCK

Chính vì vậy, có một thứ có thể giúp bạn tránh được tác hại của đường, sữa và kem khi uống cà phê. Nhưng hiệu quả không kém cà phê, bạn thử đoán xem đó là gì?

Theo tiến sĩ Amanda Reichard, từ Cơ quan quản lý Đời sống cộng đồng của Mỹ (ACL), đó là quả táo. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 19.9.

Đau đầu do tăng huyết áp kèm theo triệu chứng gì?

Huyết áp cao là tình trạng rất phổ biến làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như đột quỵ, đau tim. Người bệnh thắc mắc liệu cơn đau đầu của họ có phải là do huyết áp cao gây ra hay không.

Huyết áp là áp lực bên trong thành mạch máu. Người bị huyết áp cao sẽ có huyết áp tâm thu từ 130 mmHg và huyết áp tâm trương từ 80 mmHg trở lên.

Huyết áp tăng cao ở mức nghiêm trọng sẽ gây đau đầu

SHUTTERSTOCK

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây huyết áp cao. Do đó, việc huyết áp tăng và giảm nhiều lần trong ngày là điều bình thường. Chẳng hạn, khi một người tập thể dục thì huyết áp sẽ tăng lên để đẩy máu mang ô xy đi khắp cơ thể. Lúc này, huyết áp cao không phải là bệnh. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top