Ngày mới với tin tức sức khỏe: Chuyên gia chỉ cách bảo quản trứng an toàn

12/05/2022 00:14 GMT+7

'Mặc dù bảo quản trứng trong tủ lạnh đảm bảo an toàn, nhưng vẫn có thể không cần cất trứng trong tủ lạnh'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem cách bảo quản trứng thế nào là tốt nhất bạn nhé!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Muốn tăng cơ hội sống sót khi đuối nước, hãy học kỹ thuật này; Hãy xem bạn đã ngủ trưa đúng cách chưa?; 7 thói quen hàng đầu để sống thọ, bạn được mấy?...

Chuyên gia giải thích khi nào nên để trứng bên ngoài, khi nào cần bảo quản lạnh

Bảo quản trứng đúng cách là rất quan trọng vì trứng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nhiễm khuẩn salmonellosis, ảnh hưởng đến 1,35 triệu người Mỹ và hơn 91.000 người châu Âu mỗi năm.

Mặc dù bảo quản trứng trong tủ lạnh đảm bảo an toàn, nhưng vẫn có thể không cần cất trứng trong tủ lạnh.

Nếu mua trứng mới từ trang trại, có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 14 đến 21 ngày

SHUTTERSTOCK

Tiến sĩ Ada Hagan, nhà vi sinh vật học, chuyên khoa Vi sinh - Miễn dịch học, từ Hiệp hội Vi sinh vật Mỹ, cho biết nếu trứng thu xong trải qua thời gian xử lý, rửa sạch, chuyên chở, bày bán, rồi mới đến tay người tiêu dùng, thì tốt nhất nên bảo quả lạnh. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 12.5.

Muốn tăng cơ hội sống sót khi đuối nước, hãy học kỹ thuật này

Trong thời gian chờ được cứu khi đuối nước, chuyên gia Fred Lanoue, huấn luyện viên bơi lội tại Viện Công nghệ Georgia (Mỹ), đã phát minh kỹ thuật 'chống chết đuối' - giúp giữ người nổi trên mặt nước mà tốn ít sức nhất.

Chuyên gia Fred Lanoue cho biết, một người có thể nổi ở tư thế thẳng đứng chỉ với miệng và mũi trên mặt nước để thở.

Cơ hội sống sót sẽ cao hơn khi đã thành thạo kỹ thuật “chống chết đuối”

SHUTTERSTOCK

Theo chuyên gia Lanoue, bất kỳ ai cũng có thể sống sót trong thời gian dài dưới nước một khi đã thành thạo kỹ thuật này.

Các bước giúp bạn thông thạo kỹ thuật này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 12.5.

Hãy xem bạn đã ngủ trưa đúng cách chưa?

Đôi khi, không gì sảng khoái hơn một giấc ngủ trưa ngon lành. Những giấc ngủ trưa có thể giúp bạn cảm thấy thư thái và tràn đầy năng lượng.

Ngủ trưa cũng có những lợi ích sức khỏe khác. Một nghiên cứu cho thấy rằng ngủ trưa có khả năng tăng cường trí nhớ để tiếp thu thông tin mới. Ngủ trưa cũng có thể giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn và giảm bớt căng thẳng.

Nhưng giấc ngủ trưa cũng có thể có mặt trái của chúng, theo trang web của Phòng khám Cleveland Clinic (Mỹ).

Tốt nhất là chỉ ngủ trưa trong 15 - 20 phút

SHUTTERSTOCK

Ngủ nhiều có thể gây ra hậu quả, chuyên gia y học giấc ngủ Nancy Foldvary Schaefer, khuyến cáo.

Dù có mệt đến đâu, không nên ngủ trưa quá 1 tiếng. Ngủ đến mức này, bạn bắt đầu có nguy cơ làm gián đoạn lịch trình ngủ ban đêm của mình. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.