Ngày mới với tin tức sức khỏe: Làm điều này trước bữa ăn giúp hạ đường huyết

03/11/2022 00:10 GMT+7

'Nghiên cứu phát hiện chỉ 6 phút tập thể dục cường độ cao trước bữa ăn có thể giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung nghiên cứu này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: 9 loại thực phẩm có thể làm điều kỳ diệu cho người bệnh tiểu đường; Loại thực phẩm đặc biệt giảm mức cholesterol chỉ sau 2 tuần; Răng khôn mọc thế nào thì cần phải nhổ, nhổ có nguy hiểm không?...

Nghiên cứu: Làm điều đơn giản này trước bữa ăn không lo đường huyết tăng

Nghiên cứu phát hiện chỉ 6 phút tập thể dục cường độ cao trước bữa ăn có thể giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục cường độ cao trong thời gian ngắn - được gọi là "tập thể dục vặt" - trước bữa ăn có thể giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu ở những người bị kháng insulin.

Nghiên cứu phát hiện chỉ 6 phút tập thể dục cường độ cao trước bữa ăn có thể giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu

SHUTTERSTOCK

Bệnh nhân tiểu đường luôn phải cẩn thận trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Và mọi người đều đã biết rằng chế độ ăn uống đóng góp một phần vào điều này, tuy nhiên, một chuyên gia đã chỉ ra rằng tập thể dục chỉ vài phút cũng có vai trò quan trọng.

Chuyên gia Rory Batt, nhà dinh dưỡng người Anh, cho biết: Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để kiểm soát lượng đường trong máu, vì không tốn kém, có thể tập theo nhiều cách ở mọi mức độ, liều lượng.

Tập thể dục khiến lượng đường được sử dụng làm năng lượng nhiều hơn và làm cho các tế bào hấp thụ đường từ máu hiệu quả hơn. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 3.11.

9 loại thực phẩm có thể làm điều kỳ diệu cho người bệnh tiểu đường

Đó là những loại thực phẩm giàu magiê - có thể cải thiện độ nhạy insulin ở người bệnh tiểu đường.

Ăn thực phẩm giàu magiê có thể giúp cải thiện cả độ nhạy insulin và quá trình xử lý glucose.

Những loại thực phẩm giàu magiê có thể cải thiện độ nhạy insulin cho người bệnh tiểu đường

SHUTTERSTOCK

Bệnh tiểu đường dẫn đến lượng đường trong máu trở nên quá cao. Mặc dù không thể chữa khỏi bệnh tiểu đường, nhưng có nhiều cách để quản lý lượng đường trong máu. Và một số loại thực phẩm có thể giúp ích cho việc này.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe Levels Health (Mỹ) đã chỉ ra những loại thực phẩm có lợi cho việc điều chỉnh mức insulin. 9 thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường sẽ có trên trang sức khỏe ngày 3.11.

Chuyên gia: Loại thực phẩm đặc biệt giảm mức cholesterol chỉ sau 2 tuần

Một chuyên gia đã chia sẻ những loại thực phẩm có thể giúp làm giảm lượng cholesterol chỉ sau 2 tuần.

Trong khi có những thực phẩm là thủ phạm khiến mức cholesterol tăng vọt, thì có một số loại có thể là “thuốc giải”.

Chuyên gia Corrine Toyn, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng người Anh, cho biết: Este stanol thực vật - còn gọi là phytosterol hay sterol thực vật - là một hợp chất làm giảm cholesterol trong máu bằng cách can thiệp và làm giảm sự hấp thụ cholesterol ở ruột non.

Những người có lượng cholesterol trong máu cao nên bao gồm sterol thực vật như một phần của kế hoạch ăn uống lành mạnh tổng thể để giúp giảm cholesterol

SHUTTERSTOCK

Mặt khác, Phòng khám Cleveland (Mỹ) cũng cho rằng: Sterol có hiệu quả trong việc giảm cholesterol nếu tiêu thụ đủ như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Chuyên gia Toyn cho biết: Các sterol thực vật đã được nghiên cứu và thử nghiệm nghiêm ngặt và có rất nhiều bằng chứng chứng minh rằng chúng giúp giảm cholesterol và sử dụng hằng ngày sẽ giúp giữ mức cholesterol thấp hơn. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.