Ngày mới với tin tức sức khỏe: Theo bạn, đứng hay ngồi uống nước sẽ tốt hơn?

17/05/2022 00:14 GMT+7

Tiến sĩ Vipul Rustgi, chuyên gia hàng đầu về Nội khoa tại Bệnh viện Apollo Spectra ở Karol Bagh, Delhi (Ấn Độ), cho biết không nên đứng khi uống nước. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Những người sống thọ nhất thế giới thường ăn trái cây gì?; Uống nhiều sữa, ăn nhiều thịt có gây dậy thì sớm?; 4 nguyên tắc vàng khi chạy bộ trong mùa hè... là những bài viết bạn đọc có thể xem khi bắt đầu ngày mới 17.5 với tin tức sức khỏe.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết nên đứng hay ngồi khi uống nước

Uống nước rất tốt cho sức khỏe! Chắc chắn bạn đã biết nước rất cần thiết cho nhiều chức năng quan trọng của cơ thể.

Nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày? Chắc bạn cũng đã nghe nói nhiều về việc cần uống khoảng 2 lít mỗi ngày.

Tuy nhiên, điều ít ai nghĩ đến là nên đứng hay ngồi khi uống nước. Và điều quan trọng hơn là nếu làm sai thì tác hại ra sao. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết những điều này.

Không nên đứng uống nước vì có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe

SHUTTERTSOCK

Tiến sĩ Vipul Rustgi, chuyên gia hàng đầu về Nội khoa tại Bệnh viện Apollo Spectra ở Karol Bagh, Delhi (Ấn Độ), cho biết không nên đứng uống nước vì có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe.

Khi đứng, cơ thể và các mô ở trạng thái căng thẳng. Điều này khiến nước nhanh chóng chảy xuống cơ thể, làm mất cân bằng chất lỏng. Những chia sẻ tiếp theo của các chuyên gia về việc nên đứng hay ngồi khi uống nước sẽ có trên trang sức khỏe ngày 17.5.

Những người sống thọ nhất thế giới thường ăn trái cây gì?

Có một bán đảo nhỏ của Costa Rica ở ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương tên là Nicoya.

Bên cạnh những bãi biển đầy cát đẹp và nhiều ánh sáng mặt trời, bán đảo này còn nắm giữ những bí quyết trường thọ mà mọi người đang tìm kiếm.

Trên thực tế, Nicoya là một trong năm Khu vực Xanh (Blue Zones) của thế giới, có nghĩa khu vực tập trung cao nhất những người trăm tuổi và hơn trăm tuổi. Có rất nhiều góp phần vào sức khỏe và tuổi thọ của người Nicoya. Ví dụ, họ sống có mục đích và sống gần gũi với gia đình.

Một trong những loại trái cây tốt nhất mà người Nacoya ăn thường xuyên là đu đủ

SHUTTERSTOCK

Họ dành thời gian hằng ngày dưới ánh nắng mặt trời và phát triển trong cộng đồng. Mặc dù những giá trị và thực hành này đều đóng một vai trò quý giá đối với sức khỏe của họ, nhưng những lựa chọn thực phẩm hằng ngày của họ có tác động đáng kể và khiến họ khác biệt với phần lớn phần còn lại của thế giới.

Trái cây mà họ ăn vặt hằng ngày cung cấp cho họ chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất góp phần giúp cuộc sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn. Và một trong những loại trái cây tốt nhất mà họ ăn thường xuyên là đu đủ. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 17.5.

Uống nhiều sữa, ăn nhiều thịt có gây dậy thì sớm?

Theo tiến sĩ, bác sĩ Huỳnh Thị Vũ Quỳnh, Bộ môn Nhi - Đại học Y Dược TP.HCM, Trưởng khoa Thận nội tiết, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM, có một số người cho rằng không nên cho trẻ ăn nhiều thịt, uống nhiều sữa vì đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới dậy thì sớm. Đây là thông tin thiếu cơ sở khoa học và chưa được chứng minh. Những hormone trong sữa và thịt như hormone tăng trưởng bò nhân tạo (rBGH) sẽ bị phân hủy thành axit amin khi đi qua dạ dày.

Sữa không phải là nguyên nhân trực tiếp gây dậy thì sớm

SHUTTERSTOCK

Bản chất của thịt và sữa là protein chứ không phải là steroid giống như hormone sinh dục.

Do đó, thịt và sữa không thể là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng dậy thì sớm ở trẻ. Hiện chưa có cơ sở khoa học chứng minh điều này. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.