Nghệ sĩ Hồng Đào: Anh Chí Tài từng nói về với vợ thì mới yên lòng

19/12/2020 14:00 GMT+7

Hồng Đào chia sẻ suốt một năm qua, nghệ sĩ Chí Tài vẫn thường nói đến sự trở về. Mỗi khi mệt mỏi, cố nghệ sĩ đều nghĩ đến vợ là ca sĩ Phương Loan và nói rằng về với vợ thì ông cảm thấy yên lòng.

Ngày 18.12 (giờ địa phương) lễ viếng nghệ sĩ Chí Tài được tổ chức tại Công đoàn Giáo xứ Thánh Linh (Mỹ). Nhiều bạn bè, đồng nghiệp và khán giả hải ngoại đã có mặt ở nhà thờ để tiễn biệt nam danh hài. Sinh thời, Chí Tài là một nghệ sĩ hài hước, hết lòng với các dự án nghệ thuật. Vì vậy, sự ra đi của ông để lại nhiều tiếc nuối cho mọi người.

Việt Hương không dám khóc khi con gái hỏi câu này về cố nghệ sĩ Chí Tài

Khi có mặt tại lễ viếng nghệ sĩ Chí Tài, Hồng Đào gửi lời chia buồn đến ca sĩ Phương Loan và gia đình. Nữ diễn viên Phượng Khấu cho biết cô bị sốc đến mất thăng bằng khi hay tin Chí Tài qua đời. “Tôi bị mất thăng bằng từ bữa nghe tin anh Tài mất đến giờ. Tôi không biết mình phải làm gì, suy nghĩ gì. Sau đó, tôi nói chuyện với anh chị em thì mới nhận ra rằng mấy chục năm nay, khi sinh hoạt với anh Tài, anh ấy là mắt xích, là người kết nối anh em nghệ sĩ lại, nối khán giả với nghệ sĩ. Chẳng hạn như một vở kịch có diễn viên A, diễn viên B nhưng không thể thiếu anh Tài được. Phải có anh Tài ở đó thì mọi người mới kết nối được", cô nói.

Nghệ sĩ Hồng Đào cho rằng Chí Tài đã sống một cuộc đời tuyệt vời. Ông đã yên lòng khi về bên Phương Loan

Ảnh: Chụp màn hình

Nghệ sĩ Hồng Đào nói thêm trong đời sống Chí Tài là người lúc nào cũng vui vẻ, nhẹ nhàng. Giọng ca Nhỏ ơi luôn là người anh sẵn sàng nghe tâm sự và đưa ra lời khuyên cho bạn bè, đồng nghiệp mỗi khi cần. Bạn thân NSND Hồng Vân bày tỏ: “Bất cứ ai có gì muốn tâm sự thì đều gọi anh. Anh ấy là người chịu nghe, ngay cả tôi nhiều khi có khó khăn cũng gọi. Bây giờ văng vẳng bên tai tôi vẫn còn nhớ, chỉ cần gọi lên là nghe giọng anh Tài "Chuyện gì, nói". Anh Tài nghe, khuyên tôi tất cả mọi thứ. Tôi nghĩ anh Tài không biến mất đâu, anh Tài vẫn ở cạnh chúng ta”.
Diễn viên Thưa mẹ con đi cho biết dạo sau này khi đi diễn chung với danh hài Chí Tài, ông hay nói về sự trở về. "Mỗi khi đi diễn, ví dụ như đi đường xa từ phi trường ra sân bay, anh em ngồi cùng nhau, anh Tài hay nói anh chuẩn bị về lại Mỹ, anh sẽ về với chị Loan... Anh cứ nói về sự trở về, suốt cả gần một năm nay anh lúc nào cũng nói đến sự trở về. Anh Tài từng nói với Hồng Đào rằng mỗi khi làm việc mệt mỏi, anh đều nghĩ đến chị Loan. Mỗi khi bước xuống sân bay, về với chị Loan thì anh cảm thấy yên tâm, yên lòng. Hôm nay anh Tài đã về với chị rồi, và em cũng thấy anh nằm thanh thản, bình yên. Em cầu mong cho anh ra đi được thanh thản, cầu cho chị Loan có thật nhiều sức mạnh", Hồng Đào xúc động.

Trizzie Phương Trinh thương cho ca sĩ Phương Loan trước nỗi mất mát quá lớn này. Cô mong bà xã Chí Tài mạnh mẽ, sớm nguôi ngoai

Ảnh: Chụp màn hình

Trong khi đó, Trizzie Phương Trinh không giấu được đau buồn trước sự ra đi đột ngột của đàn anh. Vợ cũ Bằng Kiều tâm sự ban đầu khi một người chị nhắn hãy đến chia sẻ vài điều về nghệ sĩ Chí Tài, cô từ chối vì nghĩ rằng mình không thể giữ vững tinh thần. Nhưng khi thấy hình ảnh ca sĩ Phương Loan đứng trước linh cữu chồng, cô phải lên nói vài lời.
Trizzie Phương Trinh cho biết cô quen biết Chí Tài, Phương Loan và ban nhạc Chí Tài Brothers cách đây 30 năm. Thời điểm đó, mọi người đều chưa quá nổi tiếng, còn cô thì chỉ là một cô gái tập tành làm ca sĩ đi hát ở vũ trường và mọi người đều rất yêu thương nhau. “Thật sự tôi cảm ơn anh Tài rất nhiều khi đã dìu dắt và hướng dẫn rất tận tình cho tôi từ những ngày đầu. Tôi và anh Tài cũng có nhiều kỷ niệm, ngoài ban nhạc ra, anh Tài còn là một người anh mà tôi vô cùng yêu mến. Tôi còn nhớ có một lần tôi chia tay người bạn trai của mình, anh Tài đã dành thời gian đi ăn chung, cho tôi những lời khuyên. Từ những lời khuyên đó, tôi đã mạnh mẽ lên rất nhiều", cô nói.
Trong mắt Trizzie Phương Trinh, nghệ sĩ Chí Tài luôn là người anh sống hết mình với mọi người xung quanh. Không cần biết người đó có nổi tiếng hay chỉ là một ca sĩ mới chập chững vào nghề, một người nào đó chỉ quen biết nhưng diễn viên sinh năm 1958 luôn hết lòng giúp đỡ khi người đó cần. Chính vì thế, khi nhìn thấy cả ngàn khán giả đến dự đám táng cố nghệ sĩ ở Việt Nam và cả ở Mỹ, Trizzie Phương Trinh không cảm thấy quá bất ngờ vì Chí Tài luôn được lòng tất cả mọi người.

Đồng nghiệp và khán giả dành nhiều lời an ủi, động viên tinh thần, mong ca sĩ Phương Loan mạnh mẽ và giữ sức khỏe

Ảnh: Chụp màn hình

Nói về lần cuối nói chuyện với Chí Tài, "bà mẹ ba con" cho biết đó là lần diễn viên Dạ cổ hoài lang từ Việt Nam về, nghe tin một người bạn bị bệnh nên gọi điện thoại cho cô để hỏi đường đến. Trizzie Phương Trinh xúc động: "Con người của anh là vậy đó, luôn sống hết mình. Tôi không lấy làm lạ khi mọi người đều thương mến anh. Em cảm ơn anh Chí Tài nhiều lắm, cảm ơn những tình cảm anh đã giúp khi em mới bắt đầu làm ca sĩ. Ngày hôm nay anh không còn với chúng em nữa nhưng anh luôn ở trong trái tim của chúng em".
Trizzie Phương Trinh bật khóc nói rằng, nếu thương nghệ sĩ Chí Tài một thì cô thương ca sĩ Phương Loan gấp 10 lần. "Chị là một người phụ nữ quá tuyệt vời, tôi từng có chia sẻ về chị Phương Loan qua Facebook. Chị xứng đáng được tình yêu thương của anh Chí Tài đã dành hết cho chị trong suốt 33 năm qua. Em chỉ mong chị sẽ mạnh mẽ, bớt đau buồn. Em biết nỗi mất mát này rất lớn và không thể nào chị có thể nguôi ngoai được. Em rất đau lòng khi thấy chị như vậy", giọng ca hải ngoại chia sẻ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.