Ngủ thế nào để giúp giảm cân?

Trà Linh
Trà Linh
12/03/2023 00:06 GMT+7

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng ngủ đủ giấc chính là chìa khóa giúp cho việc giảm cân của bạn hiệu quả hơn.

Trang tin Insider dẫn kết quả nghiên cứu của nhóm chuyên gia thuộc Đại học Pittsburgh (Mỹ) - được công bố mới đây trong một hội thảo chuyên ngành do Hội Tim mạch Mỹ (AHA) tổ chức - cho hay những người thường xuyên có được giấc ngủ chất lượng sẽ có xu hướng kiên định hơn trong việc tuân thủ các mục tiêu về giảm cân và tập luyện.

Ngủ thế nào để giúp giảm cân? - Ảnh 1.

Giấc ngủ chất lượng có thể giúp mọi người đốt cháy nhiều mỡ thừa trong cơ thể hơn

SHUTTERSTOCK

Cụ thể, các học giả của Đại học Pittsburgh đã tiến hành nghiên cứu với sự tham gia của 125 tình nguyện viên. Điểm chung của họ là có chỉ số BMI ở mức thừa cân hoặc béo phì và đang trải qua chương trình giảm cân trong 12 tháng.

Kết quả phân tích cho thấy với những người có giờ đi ngủ nhất quán, ngủ đủ giờ (tức từ 7-8 tiếng/đêm) và cơ thể không mệt mỏi sau khi thức dậy thì sẽ tuân thủ các mục tiêu giảm cân tốt hơn nhóm người không có giấc ngủ chất lượng.

Trưởng nhóm nghiên cứu, phó giáo sư, tiến sĩ Christopher E. Kline - chuyên gia về sức khỏe và phát triển con người tại Đại học Pittsburgh, cho biết: "Kết quả này cho thấy việc tối ưu hóa giấc ngủ chính là chìa khóa giúp mọi người đạt được mục tiêu điều chỉnh cân nặng và lối sống trở nên lành mạnh hơn".

Một nghiên cứu trước đây của cùng nhóm tác giả được công bố hồi năm 2021 trên trang thông tin của Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH Mỹ) cũng chỉ ra giấc ngủ chất lượng có thể giúp mọi người đốt cháy nhiều mỡ thừa trong cơ thể hơn.

Ngoài ra, việc để cơ thể được phục hồi đầy đủ thông qua giấc ngủ ngon cũng đóng một vai trò quan trọng trong mục tiêu kiểm soát sự thèm ăn.

Một số nghiên cứu trước đây cũng phát hiện ra rằng những người có giấc ngủ chất lượng có thể cắt giảm đến 270 calo mỗi ngày, dù không thay đổi bất kỳ thói quen sinh hoạt nào khác.            

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.