Người đàn ông lái xe máy sang đường ‘như tự sát’, suýt chết dưới bánh xe tải

03/01/2023 16:28 GMT+7

Điều khiển xe máy băng sang đường nhưng không thèm để ý, quan sát, người đàn ông suýt phải “trả giá” bằng mạng sống khi va chạm với một xe tải di chuyển cùng chiều.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm, khi một người đàn ông lái xe máy chạy ẩu, sang đường không quan sát dẫn đến va chạm với xe tải cùng chiều.

Người đàn ông lái xe máy sang đường "như tự sát", suýt chết dưới bánh xe tải
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 8 giờ ngày 2.1.2023 trên đường Trần Phú, đoạn qua địa bàn phường Cao Xanh, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô lưu thông phía sau ghi lại được, thời điểm nói trên, một người đàn ông mặc áo đỏ, điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm băng sang đường Trần Phú nhưng không chú ý quan sát, dẫn đến va chạm với một xe tải màu trắng di chuyển cùng chiều.

Hậu quả, chiếc xe tay ga và người đàn ông sau khi va vào thùng xe tải đã ngã xuống mặt đường, trượt một đoạn khá dài. May mắn, người đàn ông không bị phần bánh xe cán qua và chỉ bị thương nhẹ. Tình huống giao thông khiến nhiều người chứng kiến phải một phen “thót tim”.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra ngán ngẩm và bức xúc trước cách lái xe tham gia giao thông quá nguy hiểm của người đàn ông

Trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại tình huống giao thông này sau khi được đăng tải đã thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra phẫn nộ và phần nào “ngao ngán” trước kiểu lái xe quá ẩu, bất chấp nguy hiểm và xem thường luật của người đàn ông nói trên.

Facebook Viet Pham bức xúc: “Mấy ông sang đường như thánh”. Tài khoản Hà Anh Tú: “Toàn kiểu sang đường xong không thèm ngó trước ngó sau, cứ sang như thể đường không có ai chỉ mỗi mình ông ấy đi. Khiếp thật!”. Nick name Mọi Sự Tùy Duyên ngán ngẩm: “May lần này chưa chết và vẫn còn cơ hội sửa sai. Lần sau ra đường thì nhớ mang theo mắt”.

- Nghị định 123/2021/NĐ-CP nêu rõ:

Người điều khiển xe mô tô, xe máy, xe đạp máy (bao gồm xe đạp điện), xe máy điện thực hiện hành vi không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai đúng quy cách khi điều khiển xe tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng (Điều 2).

- Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:

+ Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển mô tô, xe máy thực hiện hành vi vượt xe trong những trường hợp không được vượt (Điều 6).

+ Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển mô tô, xe máy thực hiện hành vi không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông (Điều 6).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.