'Nhỏ ơi' phiên bản 'đeo khẩu trang vô' khiến nhiều người thích thú

06/06/2021 12:40 GMT+7

'Lần đầu ta gặp nhỏ, ngay đúng mùa Covi. Ngập ngừng ta bảo nhỏ hãy mang khẩu trang vô', giai điệu ca khúc Nhỏ ơi quen thuộc mới đây đã khoác phiên bản 'đeo khẩu trang mùa Covid-19 ' khiến nhiều người thích thú.

Nhỏ ơi phiên bản đeo khẩu trang thú vị hơn khi chàng trai vừa gảy đàn guitar vừa hát: “Lần đầu ta gặp nhỏ, ngay đúng mùa Covi. Ngập ngừng ta bảo nhỏ hãy mang khẩu trang vô. Ừ thì nhỏ không mang. Ta nhìn nhỏ lắc đầu, nhỏ ơi".
Cuối đoạn video chỉ dài 30 giây này, chàng trai gửi thông điệp “Hãy mang khẩu trang để phòng dịch mùa Covid các bạn nhé”, đồng thời cùng kéo chiếc khẩu trang lên theo đúng chuẩn của Bộ Y tế,  siêu đáng yêu.

Những niềm vui nho nhỏ sẽ tạo được niềm vui lớn. Mỗi người chia sẻ một chút niềm vui thì xã hội mình sẽ vui hơn và tích cực hơn.

Hồ Nhật Hà 
Người khoác “khẩu trang” cho Nhỏ ơi là Hồ Nhật Hà, 31 tuổi, đang trú Q.12, TP.HCM, anh là tác giả sách, người đi dạy kỹ năng cho trẻ em và đồng thời là một người rất yêu âm nhạc.

Nhỏ ơi phiên bản đeo khẩu trang của chàng trai

Chia sẻ với phóng viên, anh cho biết mới đây tình cờ khi đang quay phim dạy đàn guitar cho mọi người, anh minh họa bằng bài Nhỏ ơi - bài hát vốn được cố nghệ sĩ Chí Tài hát rất tình cảm trước đây. “Bỗng nhiên, tôi nghĩ rằng đang là trong những ngày giãn cách xã hội vì Covid-19, hay là mình sáng tạo một thông điệp vui về việc đeo khẩu trang từ bài hát để chia sẻ cho mọi người. Thế là tôi vừa hát vừa nhẩm lời mới, vừa ngồi cười với điều mình vừa nghĩ ra. Tôi chỉ nhẩm trong 1 phút là viết ra phần lời mới này. Viết xong tôi thấy lời cũng vui nên tôi quay video, chia sẻ để mọi người cùng vui vẻ hơn trong những ngày căng thẳng chống dịch Covid-19”, Hồ Nhật Hà nói.
Mới đây, khi chia sẻ đoạn video Nhỏ ơi phiên bản đeo khẩu trang mùa Covid-19 lên trang cá nhân, Hồ Nhật Hà nhận được khá nhiều bình luận, đa số mọi người đều cảm thấy rất vui với lời và thông điệp đeo khẩu trang mùa dịch mà anh chia sẻ.

Chàng trai yêu âm nhạc dạy đàn cho các em nhỏ

Ảnh NVCC

Hồ Nhật Hà cho biết, nghệ thuật nói chung trong đó có âm nhạc góp phần giúp mỗi người xua tan căng thẳng, mệt mỏi, âu lo trong mùa dịch Covid-19. Thời gian trẻ em trong xóm nhỏ của anh ở Q.12, TP.HCM phải nghỉ hè sớm, chàng trai mang đàn guitar ra dạy đàn, dạy hát cho 1, 2 em nhỏ gần nhà.
“Tôi cũng có thêm một chút niềm vui nho nhỏ khi mang lại niềm vui cho mọi người. Mùa dịch, giãn cách xã hội, thay vì mệt mỏi buồn chán sao ta không động viên nhau bằng những niềm vui nho nhỏ đúng không? Tôi cũng nói chuyện với cha mẹ các em bé gần nhà, mùa hè này có thể cùng hát, đàn với con. Cha mẹ mua một số cuốn sách thiếu nhi về để cả nhà cùng hát, từ đó gắn kết gia đình hơn rất nhiều. Từ những bài hát, còn giúp trẻ em phát huy trí sáng tạo nữa”, anh chia sẻ.

Chàng trai giải cứu hành tím, khoai tím

Những ngày dịch Covid-19 này, Hồ Nhật Hà có những hoạt động ý nghĩa. Anh sống tích cực khi đọc sách, học các kiến thức về âm nhạc, kỹ năng sống qua internet, tự nấu ăn, tập luyện thể thao…. Đặc biệt, chàng trai cũng đóng góp nhiều việc có ý nghĩa cho cộng đồng khi cùng người bạn thân thiết của mình giải cứu khoai lang tím cho bà con xã Tân Thành, huyện Bình Tân, Vĩnh Long.
Giá khoai xuống thấp thê thảm, 1 tấn chỉ có 3 triệu rưỡi, Hà xót xa cho bà con nông dân. Anh và người bạn đặt mua khoai lên TP.HCM, để cùng huy động mọi người mua giúp cho bà con. Rất may mắn, sau đó rất nhiều người cùng anh ủng hộ, nhiều người từ Hà Nội cũng liên hệ mua.

Anh giúp tiêu thụ khoai lang tím cho bà con Vĩnh Long

Và còn sáng tác bài hát Giải cứu hành tím để bà con giúp nông dân Sóc Trăng

Ảnh NVCC

Trước đợt giải cứu khoai lang tím, anh còn tham gia giải cứu hành tím cho bà con nông dân Sóc Trăng trước thực tế giá hành tím rớt giá thấp thảm hại, ngoài chợ có khi chỉ 20.000 đồng/ký hành tím loại ngon. Cũng từ hoạt động này, chàng trai đam mê âm nhạc sáng tạo bài hát vui mang tên Giải cứu hành tím để kêu gọi mọi người ủng hộ.
“Tôi nghĩ những niềm vui nho nhỏ sẽ tạo được niềm vui lớn. Mỗi người chia sẻ một chút niềm vui thì xã hội mình sẽ vui hơn và tích cực hơn. Mong là trong mùa dịch này chúng ta chia sẻ niềm vui nhiều hơn nữa", chàng trai viết lời cho Nhỏ ơi phiên bản "đeo khẩu trang" bộc bạch.

Nhiều sáng tạo của người trẻ trong những ngày giãn cách

Nhiều người trẻ với nhiều việc làm sáng tạo trong những ngày TP.HCM giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng. Mọi người đều muốn những việc làm nhỏ bé của mình khiến cộng đồng có thêm những niềm tin tích cực, chiến thắng dịch bệnh.
Nếu như Hồ Nhật Hà viết lời mới nhắc "đeo khẩu trang" cho ca khúc Nhỏ ơi thì nhiều người trẻ khác thực hiện các bộ tranh sống động, động viên các đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch. Người giải cứu khoai lang tím, hành tím, người cưu mang học sinh, sinh viên đang chưa có chỗ ở trọ vì ký túc xá được huy động làm nơi cách ly...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.