Những đại sứ cho mối quan hệ tốt đẹp giữa 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia

Lê Thanh
Lê Thanh
13/08/2022 23:24 GMT+7

'Các cháu thiếu nhi hãy cố gắng giữ gìn mối quan hệ bạn bè thân thiết mà lần này chúng ta có được, nhất là các cháu của Lào và Campuchia , làm sao luôn nhớ về đất nước Việt Nam, nhớ về TP.HCM'.

"Nơi này rất nhiệt tình, năng động, sáng tạo, hiếu khách và vô cùng thân thiện. Và chính các cháu sẽ là những đại sứ để tiếp tục vun trồng, bồi đắp cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia"…

Đó là những lời nhắn nhủ của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Võ Văn Thưởng tại chương trình Giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2022 diễn ra vào tối 13.8.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi giao lưu

Lê Thanh

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia năm 2022, do T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14.8, thu hút 184 em thiếu nhi và 34 cán bộ phụ trách là những điển hình tiêu biểu trong học tập cũng như các hoạt động phong trào thiếu nhi tham gia.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Võ Văn Thưởng và Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy (giữa) tặng quà lưu niệm cho đại diện T.Ư Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào và T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia

Lê thanh

Phát biểu tại buổi lễ, Bí Thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang, cho biết: “Liên hoan cũng nằm trong chuỗi các hoạt động của tuổi trẻ 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 55 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam -Campuchia. Liên hoan năm nay diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, tạo cơ hội để thiếu nhi ba nước tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau, góp phần giáo dục thiếu nhi ba nước về quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Lào - Campuchia”.

Bí Thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu

Quốc Thanh

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Võ Văn Thưởng, cho biết: “Với tình cảm thương mến dành cho thiếu nhi, tôi rất vui mừng đến dự chương trình giao lưu văn hoá giữa thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia. Tôi được biết trong 4 ngày vừa qua, các cháu đã có rất nhiều hoạt động giao lưu bổ ích, vui tươi, sôi nổi và thiết thực. Tôi thân ái gửi đến các cháu lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất”.

Theo ông Thưởng, người dân Việt Nam, Lào và Campuchia có nhiều điểm rất là tương đồng. "Chúng ta được nuôi dưỡng bởi dòng sông Mê Kông nặng phù sa. Thế hệ cha ông của các cháu ngày xưa đã từng sánh vai nhau chiến đấu vào sinh ra tử, chống kẻ thù chung để giải phóng đất nước. Và ngày hôm nay, đang hợp tác, đoàn kết để xây dựng và phát triển cả 3 đất nước của chúng ta. Cùng với sự hợp tác và quan hệ tốt đẹp của 3 nước thì hợp tác giao lưu hữu nghị của thanh niên, thiếu nhi 3 nước trong thời gian vừa qua cũng được tổ chức rất sôi nổi với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, thể hiện sinh động tình đoàn kết gắn bó hữu nghị giữa thanh thiếu nhi 3 nước”, ông Thưởng nói.

Các tiết mục văn nghệ trình diễn tại buổi giao lưu

lê thanh

Dẫn câu nói “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, ông Thưởng cho rằng: “Hiện tại các cháu là niềm vui, là hạnh phúc, là sự yêu quý của gia đình. Nhưng trong tương lai các cháu sẽ là chủ nhân tương lai của 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia. Các cháu sẽ là người quyết định sự phát triển phồn vinh của 3 đất nước, cũng như là sự ấm no và hạnh phúc của nhân dân 3 nước. Nhìn gương mặt rạng ngời của các cháu ngày hôm nay, tôi tin tưởng chắc chắn rằng 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia trong tương lai sẽ phát triển mạnh mẽ. Người dân của 3 nước trong tương lai sẽ được ấm no, hạnh phúc”.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

lê thanh

Ông Thưởng cũng đánh giá cao T.Ư Đoàn đã tổ chức tốt hoạt động giao lưu giữa thiếu nhi 3 nước. “Có thể khẳng định đây là một điểm sáng trong các hoạt động của thanh niên. Tôi đề nghị các đồng chí phát huy tốt tinh thần này để tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa trong giao lưu thanh niên 3 nước, trong đó có hoạt động giao lưu của thiếu nhi”.

Một số tiết mục ấn tượng

lê thanh

Ông Thưởng cũng khẳng định: “Đảng và Nhà nước Việt Nam hứa với các cháu rằng, sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi. Sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức liên hoan thanh niên, thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia được duy trì và tổ chức thường xuyên trong tương lai”.

Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên; Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi; Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy; Bí Thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa-Giáo dục của Quốc hội Tạ Văn Hạ.

Cùng tham dự có anh Thongchanh Phoumyphanh, Phó Bí thư T.Ư Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào và anh Chhoeun Bunnarath, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia và gần 200 thiếu nhi tiêu biểu của 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.