Dưa lưới
Khi nói đến giảm cân, dưa lưới có thể xem là lựa chọn hàng đầu trong số những loại trái cây ít calo nhất, mà bạn nên thêm vào bữa ăn sáng của mình. Chỉ có khoảng 33,7 calo cho 100 gram dưa lưới. Chúng cũng chứa nhiều nước, giúp thúc đẩy quá trình hydrat hóa và tạo cảm giác no lâu - chuyên gia dinh dưỡng Johna Burdeos (đang làm việc tại Mỹ) trả lời với trang tin She Finds.
Cùng ý kiến này, tiến sĩ Dana Ellis Hunnes - chuyên gia dinh dưỡng đang giảng dạy tại Đại học California - Los Angeles (UCLA), nói thêm trong dưa lưới cũng có rất nhiều chất xơ, chứa đầy chất dinh dưỡng như beta-carotene, vitamin C, folate, kali sẽ giúp bạn có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe cho mắt và hệ tim mạch. Chúng cũng giúp làn da ẩm mượt và trẻ trung hơn.
Chuối
Chuối rất tốt cho việc giảm cân. Tiến sĩ Hunnes gợi ý nên ăn loại quả này mỗi sáng để tăng cường trao đổi chất và giữ dáng.
Nữ chuyên gia lưu ý rằng: "Chuối chưa chín hẳn cũng có thể là một lựa chọn tốt vì chúng có tinh bột kháng - một loại carbohydrate không bị phân hủy thành đường, có thể thúc đẩy tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh tật và hỗ trợ giảm cân".
Chuối dù còn xanh hay đã chín đều có hàm lượng chất xơ cao. Một quả chuối cỡ trung bình chứa khoảng 3 gram chất xơ, chiếm 10% lượng khuyến nghị hằng ngày.
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp giảm cân hiệu quả vì nó giúp no lâu, giảm thèm ăn, hỗ trợ làm sạch đường tiêu hoá và tăng cường trao đổi chất.
Việt quất
Chuyên gia dinh dưỡng Johna Burdeos cho hay việt quất là một loại trái cây giàu flavonoid anthocyanin - một chất giúp cơ thể tăng sinh adiponectin, một loại hormone giúp tăng cường trao đổi chất và giảm cảm giác thèm ăn hiệu quả.
"Việt quất cũng chứa hàm lượng calo thấp, vào khoảng 32-57 calo cho một khẩu phần 100 gram, khiến chúng trở thành loại thực phẩm đáng để bổ sung vào chế độ ăn kiêng", bà Burdeos giải thích.
Ngoài ra, việt quất cũng là loại quả cực kỳ giàu chất chống oxy hóa, giúp làm chậm quá trình lão hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và suy giảm nhận thức.
Bưởi
Bưởi rất giàu chất xơ, vitamin C, vitamin A và các hoạt chất chống oxy hóa. Chúng cũng cực kỳ ít calo - chỉ khoảng 52 calo cho một quả bưởi cỡ trung bình. Bưởi cũng chứa nhiều nước, giúp da bạn luôn căn ẩm.
Tiến sĩ Dana Ellis Hunnes cho biết: "Bưởi ít calo, nhiều chất xơ và nước nên việc ăn loại quả này vào buổi sáng sẽ giúp bạn no lâu hơn trong một ngày dài".
Tiến sĩ Hunnes cũng nói thêm với bưởi, việc ăn thay vì uống nước ép là lựa chọn lành mạnh hơn cho những người muốn giảm cân. Ăn bưởi giúp bạn không bỏ qua chất xơ và hạn chế nạp nhiều calo hơn (khoảng 96 calo trong 1 cốc nước ép bưởi).
Bình luận (0)