Những mẹo hay giúp cơ thể thư giãn

07/07/2017 09:39 GMT+7

Không ít người quen với cuộc sống bận rộn thi thoảng tự hỏi, nếu có một ngày nghỉ thì họ sẽ làm gì, đi đâu chơi để thật sự thư giãn?

Việc giúp cơ thể thư giãn hiệu quả và đúng cách cũng cần phải được thực hiện cho bài bản. Dưới đây là một số mẹo hay để bạn tham khảo áp dụng, nhằm giúp cơ thể xả bớt căng thẳng từ cuộc sống vốn bộn bề lo toan, theo Health.com.
Để cơ thể thư giãn trước đã

"Khi cuộc sống của bạn bộn bề lo toan thì cơ thể thường xuyên giải phóng adrenaline và cortisol, làm tăng sự tiêu hao năng lượng, dẫn đến căng cơ", Gregory Fricchione, Giám đốc Viện Benson-Henry của Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ) cho biết. Do đó, bạn cần để cơ thể thư giãn bằng cách bắt đầu căng cơ ở đầu các ngón chân ít nhất 5 giây, thả lỏng 30 giây và lặp lại như vậy đối với các nhóm cơ từ chân đến cổ, đầu. Việc này nhằm giúp cơ thể thư giãn toàn diện.
Tự giảm sức ép

Hãy chịu khó dùng phương tiện công cộng để đi làm hằng ngày. Bạn sẽ có thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi, tập hít thở sâu. 

Sau giờ làm, hãy gọi cho người bạn thân đi ăn chung trò chuyện hoặc nghe nhạc thư giãn, hay bất kỳ hoạt động nào giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ, những gánh lo để tìm kiếm sự thanh tịnh trong tâm hồn. Cũng có người thư giãn bằng cách vào bếp nấu ăn cùng nửa kia của mình và thưởng thức bữa tối vui vẻ hay cùng làm việc nhà.

Đăng xuất khỏi mạng xã hội

Người lướt mạng xã hội hoặc kiểm tra email hay tin nhắn càng nhiều thì mức độ căng thẳng càng cao, theo báo cáo của hiệp hội tâm lý học Mỹ.  Do đó, nếu muốn thư giãn thật sự, bạn nên thoát khỏi sự mê hoặc của Facebook, Twitter hay Instagram.
Lập sẵn kế hoạch vui chơi

Rất nhiều người gặp tình trạng đầy mâu thuẫn như thế này: khi bận rộn thì rất muốn đi chơi, nhưng lúc rảnh rỗi chẳng biết chơi cái gì, ở đâu. Bởi vậy nên bạn hãy lập kế hoạch thật đặc biệt để khi có cơ hội là sẽ được vui chơi sảng khoái nhất có thể.

Tham gia các hoạt động 

Hãy tham gia vào những khóa học nấu ăn hoặc các nhóm chơi thể thao thường xuyên để tăng cường tương tác và thư giãn với bạn bè, người thân. Điều này sẽ giúp bạn thêm sáng tạo trong cuộc sống và công việc.
Lên sẵn kế hoạch vui chơi để khi có thời gian là "vác ba lô lên và đi" Ảnh minh họa: Shutterstock

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.