Món đùi tỏi gà Mỹ kiểu Pháp chấm với xốt BBQ
Nguyên liệu: Đùi tỏi gà Mỹ, đã lọc thịt phần cuối xương, xốt BBQ, hành tây bằm, tỏi bằm ,dầu ăn, đường thốt nốt, đường nâu hay mật ong, tương cà, xốt Worcestershire, nước cam, nước táo lên men, rượu vang đỏ (loại chua), dấm đen Balsamic, tiêu đen xay, lá bay (lá nguyệt quế), quế cây, muối, dung dịch xông khói hay hương xông khói. Xà lách tươi thái rối, hành tây và ngò rí để trang trí
Thực hiện: Cho đùi tỏi gà vào xốt BBQ và rim. Bọc giấy bạc phần xương đã lọc thịt ra để không bị cháy đen. Đặt đùi tỏi gà đã nấu và bọc xương (đặt len vỉ) vào lò nướng ở 150oC, hay trên vỉ nướng BBQ, trong thêm 30 phút , tùy vào kích cỡ. Lấy đùi gà ra sau khi hoàn tất, đậy lại. Nhúng vào xốt BBQ lần nữa, cho vào lò nướng đến khi se mặt lại.
Cách làm xốt BBQ: Phi thơm tỏi và hành tây. Cho vào rượu vang đỏ, nước cam, tương cà, cider, dấm đen và đường thốt nốt. Thêm lá bay và quế. Rim khi hành lá và tỏi chín. Cho xốt Worcestershire vào. Nêm nếm với muối tiêu. Cho dung dịch xông khói vào lượng tùy thích. Lấy lá bay và quế cây ra khi phục vụ
Trang trí: Bọc phần xương trên của đùi tỏi gà Mỹ bằng giấy bạc mới hoặc giấy ren trang trí gà và đặt lên đĩa. Trang trí với xà lách thái rối
Thưởng thức: Ăn nóng.
THỊT GÀ TÂY MỸ ƯỚP TIÊU VỚI XỐT RƯỢU VANG ĐỎ VÀ CÀ CHUA BI NỔ.
Thịt gà tây Mỹ mềm mại được ghép đôi với tiêu Phú Quốc, xốt rượu vang đỏ giàu dinh dưỡng và cà chua bi nổ tung sẽ là một món Gà Mỹ đáng nhớ
Nguyên liệu:
Thịt gà tây Mỹ lọc xương. Muối. Tiêu Phú Quốc đập dập. Lá thym (cỏ xạ hương). Tỏi nguyên tép, để vỏ hoặc bỏ vỏ. Dầu. Bơ
Nguyên liệu cho xốt: Bơ. Tỏi bằm. Hành tím bằm. Rượu Cognac. Rượu vang đỏ. Xốt nâu. Muối. Tiêu.
Nguyên liệu cho cà chua nổ tung: Cà chua bi trái hay nguyên nhánh (chỉ màu đỏ). Dầu ô liu. Tỏi bằm. Muối. Tiêu
Thực hiện: Làm nóng dầu. Rắc muối và hạt tiêu đập dập lên miếng thịt gà rồi đặt vào chảo dầu. Chiên có màu nâu đều các mặt. Hạ lửa, cho bơ, nhánh cỏ xạ hương và tỏi tép vào. Chiên tiếp ở nhiệt độ tâm của miếng thịt đạt được 70oC đến 72oC, đậy lại và giữ ấm.
Làm xốt: Vẫn dùng chảo đó, để lại cỏ xạ hương, thêm bơ, cho tỏi, hành tím bằm vào xào. Đốt với rượu cognac. Cho rượu vang đỏ vào, cô cạn 50%. Cho xốt nâu vào và cô cạn. Cho sôi lên và nêm nếm.
Làm cà chua bi nổ tung: Chảo nóng. Xào nhanh tỏi và muối. Cho cà chua bi vào, xào và lắc nhẹ chảo cho cà chua nổ tung bung vỏ ra.
Thưởng thức: Cho vào muỗng xốt lên đĩa. Đặt miếng thịt gà lên đĩa. Trang trí với cà chua nổ tung, tỏi củ và các nhánh cỏ xạ hương.
Ghi chú: Đùi tỏi gà có thể được nấu chín hoàn toàn trong lò nướng hoặc nướng BBQ. Nếu nấu trong xốt thì hương vị sẽ mạnh và thời gian nấu ngắn hơn. Bạn có thể thay đùi tỏi gà bằng đùi tỏi hoặc đùi gà tây Mỹ bởi thịt gà Mỹ không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn thịt bò hay thịt heo nên luôn được các bà nội trợ, các đầu bếp chuyên nghiệp tin dùng.