Nội tướng của HLV Mai Đức Chung: ‘Lâu rồi vợ chồng tôi mới xa nhau ngày tết’

0 Thanh Niên Online

Lúc chúng tôi gọi điện cho HLV Mai Đức Chung để chúc mừng tuyển nữ Việt Nam, ông bảo: ‘Tôi cũng vừa gọi về cho bà nhà tôi. Bà ấy vui lắm vì ước nguyện của tôi đã thành hiện thực’.

Chúng tôi xin phép HLV Mai Đức Chung được nói chuyện qua điện thoại với vợ ông – bà Phạm Thị Ngọc Uyển. Đầu dây điện thoại bên kia, cất lên giọng nói rất đỗi dịu dàng: “Ôi, tôi chẳng có gì để kể về mình cả đâu. Khi nãy, ngay trên sân, ông nhà tôi đã gọi ngay về. Tôi cảm động không nói nên lời. Còn giờ tôi biết nói gì được nhỉ”.

Hình ảnh tuyển thủ Việt Nam và Đài Loan cùng bật khóc trước ngưỡng cửa World Cup

Thuyết phục mãi, bà Ngọc Uyển mới đồng ý cho chúng tôi hỏi những câu chuyện nhỏ bé về 2 ông bà. HLV Mai Đức Chung và bà Ngọc Uyển đều người gốc Hà Nội nên cách giao tiếp nền nã, bặt thiệp vô cùng. Khi chúng tôi phỏng vấn ông Chung về bất kỳ đề tài nào liên quan đến đội tuyển, câu mở đầu của ông cũng luôn là chữ “vâng”. Còn bà nhẹ nhàng lắm lắm.

Nội tướng của HLV Mai Đức Chung: ‘Lâu rồi vợ chồng tôi mới xa nhau ngày tết’ - ảnh 1

Ảnh cưới của vợ chồng HLV Mai Đức Chung

FACEBOOK NHÂN VẬT

Nội tướng của HLV Mai Đức Chung: ‘Lâu rồi vợ chồng tôi mới xa nhau ngày tết’ - ảnh 2

Ông bà Mai Đức Chung, Phạm Ngọc Uyển

FACEBOOK NHÂN VẬT

Bà Ngọc Uyển kể: “Có lẽ lâu lắm rồi, vợ chồng chúng tôi mới xa nhau ngày tết. Tôi nhớ hồi chúng tôi còn trẻ, ông còn đá cho đội Đường Sắt. Hình như giải vô địch quốc gia năm 80 thế kỷ trước thì phải, ông tạm biệt vợ vào mùng 1 Tết Nguyên đán để lên đường làm nhiệm vụ. Đến tận bây giờ, chúng tôi lại không cùng ở cạnh nhau những ngày tết này. Vợ chồng thì xa nhau, ai mà chẳng nhớ. Nhưng ông ấy đi làm nhiệm vụ quốc gia nên cả gia đình tạo điều kiện. Mỗi ngày, ông ấy vẫn gọi về cho tôi hỏi han việc nhà, hoặc kể chuyện ở đội. Không ngày nào là không gọi đâu.

Highlights nữ Việt Nam 2-1 Đài Loan: Giấc mơ World Cup trở thành hiện thực

Tôi rất thương vì chưa một chuyến tập huấn và thi đấu nào vất vả như lần này. Vất vả vì khách quan đem lại thôi. Covid-19 ác quá. Đội có bao nhiêu cầu thủ bị nhiễm. Có hôm ông ấy gọi về, giọng đầy lo lắng, bảo đội giờ chỉ còn 5, 6 cầu thủ đủ điều kiện y tế để được thi đấu. Tôi an ủi, thôi thì cứ đợi xem, có thể các cháu sẽ kịp khỏi để thi đấu. Thú thật lúc ông ấy nói đội còn ít cầu thủ khỏe mạnh, tôi thấy hẫng hẫng và xót xa ghê lắm. Chỉ sợ bao nhiêu công sức của cả thầy và trò, sắp đến ngày hái quả, lại trôi sông trôi bể. Nhưng vẫn phải động viên chồng, còn nước còn tát, mình không quyết định được sức khỏe của các cháu thì kiên nhẫn đợi. Rồi cứ trận này qua trận kia, đội đủ người dần. Lúc nghe điện thoại của ông nhà tôi, giọng ông ấy đã bớt lo hơn, tôi mới thấy đỡ được phần nào. Trận nào, tôi cũng ngồi xem với các cháu, vừa lo, vừa tin tưởng. Thua cũng lo mà thắng thì vừa lo vừa mừng. Nhưng cũng không dám nói ra hết tâm trạng của mình. Chỉ bảo ông ấy là thôi, ông và các bạn cố gắng lên, sắp đến đích rồi”.

Nội tướng của HLV Mai Đức Chung: ‘Lâu rồi vợ chồng tôi mới xa nhau ngày tết’ - ảnh 3

Hậu phương vững chắc của HLV Mai Đức Chung

FACEBOOK NHÂN VẬT

Bà Ngọc Uyển kể tiếp: “Trận gặp Đài Loan, tôi hồi hộp lắm và đến khi trọng tài kết thúc hơn 90 phút, mới thấy tim mình như trút được gánh nặng. Tôi vui, hạnh phúc và tự hào. Mấy chục năm sống cạnh ông ấy, tôi biết, chồng mình yêu nghề đến nhường nào. Lúc nào cũng đau đáu với bóng đá nữ. Lúc nào cũng mong các học trò của mình thành người, thành danh. Ít khi nói về mình lắm, chỉ thích nói về tương lai của cầu thủ. Lo cho bạn này, mừng cho bạn kia.

Ông ấy dẫn dắt đội nữ Việt Nam suốt một chặng đường dài, xa nhau cũng nhiều. Tôi cũng thấy nhớ chứ nhưng công việc là thế, mình sẵn sàng đứng đằng sau làm hậu phương cho chồng. Ông ấy yêu công việc này và luôn hết mình vì nó. Tôi trân trọng công việc của chồng vì tôi biết ông ấy luôn có trách nhiệm, đặt tất cả niềm tin, niềm yêu thích của ông ấy vào công việc. Trước khi ông ấy cùng đội sang Tây Ban Nha tập huấn, còn được 76 cân, giờ gọi về cho tôi bảo, chỉ còn 72 cân thôi. Thương ghê lắm. Nhưng cũng tự hào ghê lắm. Tấm vé đi World Cup đã có rồi. Ước nguyện đã thành sự thật rồi. Tôi chúc mừng ông nhà tôi và đội tuyển nữ Việt Nam”, nội tướng của HLV Mai Đức Chung dịu dàng nói.

Toàn cảnh hành trình lịch sử giành vé dự VCK World Cup của tuyển nữ Việt Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm