Nóng: Trọng tài Hàn Quốc điều hành trận đấu của đội bầu Hiển và bầu Hoàn

19/10/2022 10:10 GMT+7

Không đợi đến hai vòng cuối của V-League 2022 mà ngay từ vòng 21, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ mời trọng tài châu Á điều hành trận nóng có liên quan đến cuộc đua vô địch.

Nếu không có gì thay đổi, tổ trọng tài Hàn Quốc sẽ điều hành trận đấu vòng 21 V-League 2022 giữa đội Hải Phòng và đội Hà Nội trên sân Lạch Tray vào ngày 23.10.

Tổ trọng tài Hàn Quốc, trình độ AFC Elite: Trọng tài chính gồm trọng tài Kim Dae-yong (sinh năm 1981), trợ lý 1 Song Bong-keun (sinh năm 1977), trợ lý 2 Kang Dong-ho (sinh năm 1984). Còn trọng tài thứ 4 (trọng tài bàn) là trọng tài Ngô Duy Lân. Sở dĩ, VPF phải sớm thuê trọng tài ngoại vì những lượt trận gần đây, trọng tài trong nước mắc nhiều sai sót, trong đó có những sai sót làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Ngay bản thân trọng tài Ngô Duy Lân ở vòng 18 cũng đã mắc lỗi lớn khi cho đội Sài Gòn được hưởng phạt đền ở trận gặp Thanh Hóa FC dù cầu thủ đội Thanh Hóa không cố ý để bóng chạm tay trong vòng cấm. Trọng tài Lân đã bị xử lý kỷ luật, nghỉ vòng 19, trở lại làm trọng tài bàn ở vòng 20 và vòng 21 như vừa nói ở trên.

Trọng tài Hàn Quốc Kim Dae-yong được mời điều khiển trận đấu tại V-League

chụp màn hình

Cũng mắc sai sót ở vòng 18 là không cho đội khách Bình Định được hưởng phạt đền dù cầu thủ đội Nam Định đã phạm lỗi thô bạo trong vòng cấm nhưng trọng tài Nguyễn Viết Duẩn lại không bị kỷ luật nặng. Thậm chí, Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam còn phân công trọng tài Duẩn làm tiếp ở giải hạng Nhất và sau đó tiếp tục bắt chính ở vòng 20 V-League 2022.

Chưa hết ngạc nhiên về lịch phân công của Ban Trọng tài, khi ở vòng 21, trọng tài Nguyễn Viết Duẩn lại được giao nhiệm vụ điều khiển trận đấu trên sân Thiên Trường, giữa đội Nam Định và đội Thanh Hóa vào ngày 22.10. Như vừa đề cập ở trên, sân Thiên Trường chính là nơi mà trọng tài Duẩn đã mắc sai sót ở vòng 18.

Dự kiến vòng 21, ngoài trận trên sân Lạch Tray có tổ trọng tài ngoại, các trận đấu còn lại đều được điều hành bởi các trọng tài nội. Trọng tài Nguyễn Đình Thái bắt trận Đà Nẵng FC gặp đội HAGL, trọng tài Lê Vũ Linh bắt trận Bình Định FC gặp đội Sài Gòn, trọng tài Trần Đình Thịnh làm trận đội Bình Dương gặp đội Hà Tĩnh, trọng tài Hoàng Ngọc Hà bắt trận CLB TP.HCM gặp đội SLNA.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.