'Ông lớn' Michelin gia nhập cuộc đua 'lốp xe xanh' tại Việt Nam

23/08/2023 20:48 GMT+7

Bên cạnh chất lượng, nhiều hãng lốp xe lớn tại Việt Nam trong đó có Michelin đang "rục rịch" thay đổi, hướng tới xu thế "giao thông sạch", thông qua việc trình làng dòng "lốp xe xanh" thân thiện môi trường.

Những năm gần đây, ngành công nghiệp ô tô – xe máy đã bắt đầu thay đổi nhanh chóng, khi hầu hết hãng xe đều đã bắt đầu kế hoạch nghiên cứu và trình làng các mẫu lốp mới, hướng tới xu thế "xanh hóa". Bằng chứng là sự xuất hiện và "bùng nổ" của xe điện hoặc xe hybrid (xe lai xăng - điện).

Không những vậy, cuộc chạy đua theo xu hướng "xanh hóa" đã lan tỏa đến cả các lĩnh vực phụ trợ liên quan, khi nhiều hãng lốp xe cũng bắt đầu nghiên cứu và cho ra đời nhiều mẫu lốp thân thiện môi trường, trong đó có "ông lớn" Michelin.

'Ông lớn' Michelin gia nhập cuộc đua 'lốp xe xanh' tại Việt Nam - Ảnh 1.

Việc sử dụng lốp xe máy không màng cuốn nylon góp phần hạn chế chất thải độc hại gây ảnh hưởng đến môi trường

Nhà sản xuất lốp xe hàng đầu thế giới những năm gần đây đã liên tục cải tiến danh mục sản phẩm, với sự ra đời dòng "lốp xanh" ngày càng nhiều, ứng dụng công nghệ hiện đại và sử dụng nguồn nguyên vật liệu thân thiện. Trong đó điểm nhấn phải kể đến lốp xe máy không màng cuốn nylon.

Khác với những dòng lốp phổ biến trên thị trường hiện này, lốp xe máy "xanh" của Michelin sẽ loại bỏ, không sử dụng chất liệu nhựa nylon trên màng cuốn. Qua đó góp phần giảm chất thải độc hại, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Đây là dòng lốp xe mới nằm trong dự án mới của hãng lốp xe Pháp đã và đang triển khai tại khu vực Đông Nam Á - nơi có nhiều thị trường xe máy hàng đầu thế giới; với 4 mục tiêu, gồm giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế và tái tạo. Hướng tới tương lai bằng cách tiếp cận nền kinh tế một cách tuần hoàn, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng lốp.

‘Ông lớn’ Michelin gia nhập cuộc đua ‘lốp xe xanh’ tại Việt Nam - Ảnh 2.

Bên cạnh "lốp xe xanh" không sử dụng màng cuốn nylon, Michelin cũng đang đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển nhiều lốp xe thân thiện môi trường

Trước đó, dự án thí điểm đã được triển khai tại Indonesia từ năm 2021. Từ những thành công ban đầu, Michelin gần đây tiếp tục "nhân rộng" và trình làng lốp xe thân thiện này tại các thị trường khác, lần lượt có Thái Lai, Malaysia, Việt Nam và Philippines. Tại Việt Nam, việc chuyển giao lốp xe máy không màng cuốn nylon của Michelin sẽ bắt đầu từ đầu 9.2023

Cùng với việc loại bỏ màng cuốn nylon đối với lốp xe máy, Michelin đã thiết kế lại nhãn dán, gồm tất cả thông tin cần thiết về lốp giúp cho việc nhận biết được nhanh chóng và dễ dàng, và nhãn dán này sẽ dán trực tiếp lên mặt lốp xe máy. Lốp xe máy không màng cuốn nylon bảo hành 6 năm giống lốp có màng cuốn nylon, gồm cả lỗi do sản xuất và do nguyên liệu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.