Ông Park chia sẻ bí quyết tạo nên giá trị thành công tuyển Việt Nam

08/01/2023 11:32 GMT+7

Tự hào khi có tới 3 trong 4 đội lọt vào bán kết AFF Cup 2022 sử dụng HLV Hàn Quốc , nhưng ông Park Hang-seo khẳng định sự phát triển của tuyển Việt Nam trong 5 năm qua có nét độc đáo riêng.

Ông Park tự hào về sự tiến bộ của tuyển Việt Nam

Độc LẬp

Khi nhận câu hỏi từ phóng viên Hàn Quốc về dấu ấn của các nhà cầm quân nước này ở AFF Cup 2022, ông Park bày tỏ: "Ngày mai đã là trận bán kết lượt về giữa tuyển Việt Nam và tuyển Indonesia, đã sát thềm xung trận rồi nên tôi không tiện đánh giá đối thủ.

Nhưng tôi nghĩ HLV Shin Tae-yong cũng là người có năng lực và năng lực ấy đã được chứng minh trong quá khứ. Trong 2 năm vừa qua, rõ ràng ông ấy đang giúp bóng đá Indonesia phát triển.

Ngày hôm qua, chúng ta cũng thấy HLV Kim Pan-gon đã cùng tuyển Malaysia thắng Thái Lan 1-0. Tôi rất tự hào về kết quả làm việc tốt của các HLV Hàn Quốc ở Đông Nam Á".

Cuộc đối đầu giữa HLV Park Hang-seo và Shin Tae-yong rất thú vị

Độc Lập

Sau đó, ông Park nói kỹ hơn về sự tiến bộ đặc biệt của tuyển Việt Nam, sau một loạt chiến tích vô địch AFF Cup 2018, vào đến tứ kết Asian Cup 2019, lần đầu lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022...

"Tôi xin nói về tuyển Việt Nam một chút. Hơn 5 năm qua, trong thời gian tôi đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ, VFF giúp xây dựng đội ngũ trợ lý tốt.

Những kết quả tuyển Việt Nam đã đạt được là giá trị chúng tôi tạo ra từ nỗ lực tập thể. Tôi luôn theo phương châm đội bóng phải nỗ lực từng phút một, để phát triển hơn nữa. Còn đánh giá đội tuyển Việt Nam như thế nào sẽ thuộc về người hâm mộ", ông Park bày tỏ.

Tiết lộ lý do huy động 100 sinh viên đến làm sạch sân Mỹ Đình
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.