Phát hiện mới: Loại thảo dược này làm giảm 50% mức cholesterol chỉ sau 3 tuần

Thiên Lan
Thiên Lan
23/10/2022 00:07 GMT+7

Theo một nghiên cứu mới, nhụy hoa nghệ tây - còn gọi là Saffron - có thể làm giảm mức cholesterol LDL “xấu” chỉ sau 3 tuần, theo tờ Express.

Nguyên nhân chính của bệnh tim là chất béo làm tắc nghẽn động mạch - được gọi là xơ vữa động mạch.

Mức độ cao của cholesterol “xấu” trong máu và tình trạng viêm mạch máu có liên quan chặt chẽ đến quá trình này.

Nhụy hoa nghệ tây - còn gọi là Saffron có thể có thể giảm mức cholesterol LDL “xấu” chỉ sau 3 tuần

Shutterstock

Điều này có nghĩa là khống chế được cả hai yếu tố trên là cách hiệu quả để ngăn ngừa bệnh tim. Theo nghiên cứu, tiêu thụ nhiều Saffron có thể làm được điều này, theo Express.

Saffron là một loại gia vị có mùi rất mạnh, thường được sử dụng trong các món ăn châu Á và Địa Trung Hải.

Nhưng nghiên cứu y học cũng chỉ ra rằng nó có thể làm giảm mức cholesterol và giảm viêm.

Một nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí khoa học Malaysian Journal of Medical Sciences, cho thấy Saffron có thể giảm mức cholesterol “xấu” LDL chỉ sau 3 tuần tiêu thụ, theo Express.

Các nhà khoa học từ Đại học Teknologi MARA (Malaysia), đã xem xét tất cả các nghiên cứu hiện có về tác dụng của Saffron trên chuột.

Kết quả đã phát hiện ra rằng chuột được cung cấp 40 mg nghệ tây cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày, có mức cholesterol "xấu" LDL thấp hơn từ 39 - 50% so với những con không tiêu thụ saffron, theo Express.

Theo nghiên cứu, nó có tác dụng làm giảm mức cholesterol hiệu quả như các loại thuốc điều trị cholesterol cao

Shutterstock

Tác giả chính, tiến sĩ Iman Nabilah Abd Rahim, từ Khoa Y học, Đại học Teknologi MARA, đã viết: Thực tế, chiết xuất nghệ tây có tác dụng giảm mức cholesterol hiệu quả như các loại thuốc điều trị cholesterol cao như Orlistat.

Cần có các nghiên cứu sâu hơn để xác định liều hiệu quả tối thiểu của chiết xuất nghệ tây, thời gian can thiệp tối thiểu và phương pháp chuẩn bị chiết xuất nghệ tây tốt nhất.

Các nghiên cứu trước đây của Iran cũng đã tìm thấy bằng chứng đầy hứa hẹn cho thấy Saffron có thể giúp ích cho sức khỏe tim mạch nhờ tác dụng chống viêm và chống oxy hóa.

Trong một bài đánh giá được công bố trên tạp chí y khoa Biomedicine & Pharmacotherapy, các nhà khoa học Iran đã kết luận rằng: Saffron có tác dụng phòng ngừa và điều trị đầy hứa hẹn đối với bệnh tim mạch.

Các nhà nghiên cứu cho biết: Saffron và các thành phần của nó có thể điều chỉnh các yếu tố nguy cơ tim mạch như căng thẳng oxy hóa, xơ vữa động mạch và viêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.