Theo các chuyên gia, chương trình giáo dục phổ thông tổng thể dồn sức ép xuống cấp tiểu học /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nếu không chuẩn bị chu đáo sẽ nguy hiểm

4
Các ý kiến đều cho rằng trong bối cảnh phụ huynh than phiền về sự quá tải của chương trình, hàn lâm trong kiến thức thì đổi mới chương trình giáo dục phổ thông là cần thiết. 
Học sinh Trường THPT tư thục 
Hai Bà Trưng  - Ảnh: Bích Thanh

Trường phổ thông chỉ dạy 4 môn!

53
Chỉ học những môn thi ĐH, những môn khác không học nhưng vẫn có điểm trong học bạ. Những điều này đang diễn ra tại một số trường phổ thông ngoài công lập tại TP.HCM.
Lời phê

Lời phê

0
Sau bao nhiêu thử nghiệm thăng trầm, làm đủ thứ việc từ mở quán, kinh doanh trên mạng, biểu diễn thời trang, ca sĩ và cả làm xiếc, Tèo kết luận: - Suy cho cùng, cái gì cũng phải học, cậu ạ. Tớ đã hiểu không học không thể thành công được. Biển học là vô bờ.
Nên cho học sinh nhiều lựa chọn

Nên cho học sinh nhiều lựa chọn

0
Nguyên nhân sâu xa khiến học sinh VN hiện nay hầu như chỉ chọn con đường vào đời duy nhất - thi đại học là do mô hình giáo dục phổ thông thiếu đa dạng, không đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trong một thế giới đầy biến động.
Môn công nghệ chậm đổi mới

Môn công nghệ chậm đổi mới

0
Dù được chú trọng hơn trước đây nhưng việc giảng dạy môn công nghệ và nghề ở bậc phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều bất cập.
Đưa tiếng Đức vào dạy ở trường phổ thông Việt Nam

Đưa tiếng Đức vào dạy ở trường phổ thông Việt Nam

0
Sáng 17.7, Đại sứ CHLB Đức Jutta Frasch và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận ký kết thỏa thuận hợp tác về việc thực hiện giảng dạy tiếng Đức như ngoại ngữ thứ nhất hoặc thứ hai tại các trường phổ thông ở Việt Nam.
Công bằng cho trường ngoài công lập

Công bằng cho trường ngoài công lập

0
Sau 24 năm ra đời, hệ thống các trường ngoài công lập từ phổ thông đến đại học tại Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn. Nếu không có những chính sách hợp lý, hướng điều chỉnh kịp thời, hệ thống các trường này sẽ khủng hoảng.