Phong tỏa vì Covid-19, chàng trai giảm được 48 kg nhờ tự tập luyện ở nhà

Ngọc Quý
Ngọc Quý
05/04/2021 09:13 GMT+7

Cách đây khoảng 1 năm, khi dịch Covid-19 lây lan ở Anh, chàng sinh viên George Millward (21 tuổi) nặng đến 142 kg. Nhưng bất chấp bản thân bị nhiễm bệnh và các phòng gym đóng cửa, George vẫn giảm cân được 48 kg nhờ tập tại nhà.

Với hầu hết mọi người, dịch Covid-19 ảnh hưởng đến quá trình rèn luyện sức khỏe của mọi người do các trung tâm thể thao phải đóng cửa. Nhưng với chàng sinh viên George ở hạt Oxfordshire (Anh) thì điều này hoàn toàn khác, theo News Break.
Vào tháng 3.2020, George bị nhiễm Covid-19. Lúc ấy, anh nặng đến 142 kg. Anh phải nằm liệt giường trong nhiều ngày và vật lộn phục hồi suốt nhiều tuần.
Vào những ngày chiến đấu với Covid-19, anh George cảm thấy cơ thể không còn năng lượng. Khi đã khỏe lại và có thể bước đi, anh cảm thấy phổi mình như bị thu hẹp lại. Khi đi bộ, anh dễ bị mệt và nhiều lần phải ngồi xuống để điều hòa lại nhịp thở. Anh biết nếu anh bất tỉnh khi đi bộ ngoài đường thì sẽ không có ai ở đó để giúp đỡ mình.
Khi cơ thể hoàn toàn hồi phục, George quyết định phải thay đổi. Vì hạt Oxfordshire bị phong tỏa do dịch bệnh nên anh không thể đến phòng gym hay bất kỳ trung tâm thể thao nào.
Vì vậy, George đã tự tập tại nhà. Anh tự mua tạ, dây đeo kháng lực và tập vài giờ mỗi ngày, 4 ngày/tuần. Ngoài ra, anh cũng đi bộ khoảng 3 giờ/ngày.
Bên cạnh tập luyện, anh cũng kết hợp với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Kết quả là sau khoảng 1 năm, anh đã giảm cân được 48 kg mà không cần đến phòng gym.
Hiện tại, anh George vẫn đang tiếp tục tập luyện để cải thiện sức khỏe. Anh cho biết đang tập luyện để có thể tham gia cuộc chạy bán marathon, tức cự ly khoảng 21 km, trong năm nay, theo News Break.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.