Quân Nga đã tiến vào Kharkiv, nổ lớn tại Kiev

27/02/2022 14:39 GMT+7

Lãnh đạo vùng của Ukraine thông báo binh sĩ Nga đã tiến vào thành phố Kharkiv và giao tranh đang xảy ra tại đây.

“Phương tiện hạng nhẹ của quân thù đã xâm nhập thành phố Kharkiv. Các lực lượng vũ trang Ukraine đang trừ khử chúng”, lãnh đạo vùng Kharkiv Oleg Sinegubov thông báo trên Facebook, đồng thời kêu gọi cư dân ở yên dưới hầm trú ẩn.

Phương tiện quân sự bị phá hủy tại Kharkiv hôm 25.2

Reuters

Cố vấn Anton Gerashchenko của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cũng cho biết giao tranh đang xảy ra tại trung tâm thành phố lớn thứ hai của Ukraine. Vị quan chức nói rằng một nhóm đặc nhiệm của Nga vừa tiến vào thành phố.

Các video do ông Gerashchenko và Cơ quan bảo vệ truyền thông và thông tin đặc biệt nhà nước đăng tải cho thấy nhiều xe quân sự hạng nhẹ di chuyển trên đường phố và một chiếc xe tăng bốc cháy, theo Reuters.

Trong khi đó tại thủ đô Kiev, tiếng còi báo động oanh tạc vang lên vào khoảng 8 giờ sáng và sau đó vài phút có một tiếng nổ lớn ở phía tây trung tâm thành phố. Khoảng 20 phút sau, có thêm 2 tiếng nổ nữa được nghe thấy.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố binh sĩ nước này đã bao vây hoàn toàn hai thành phố Kherson và Berdyansk ở miền nam Ukraine trong hơn 24 giờ qua.

Ông nói rằng các lực lượng Nga đã kiểm soát thành phố Genichesk và sân bay Chernobaevka gần Kherson, theo Sputnik.

Nhiều ngân hàng Nga bị hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT "cấm cửa"

Từ khi mở màn chiến dịch đến nay, Nga đã phá hủy 975 mục tiêu quân sự của Ukraine, gồm 23 cơ sở chỉ huy và trung tâm liên lạc, 3 cơ sở radar, 31 hệ thống tên lửa phòng không S-300, Buk M-1, Osa.

Ông Konashenkov cũng cho hay lực lượng Nga đã phá hủy 8 máy bay chiến đấu, 7 trực thăng, 11 máy bay không người lái, 2 tên lửa chiến thuật Tochka-U cùng nhiều xe tăng, xe chiến đấu, pháo... Một lữ đoàn phòng không của Ukraine được cho là đã đầu hàng trong ngày 26.2.

Phía Ukraine chưa bình luận gì về những số liệu này.

Trong ngày 27.2, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát thông điệp cảm ơn các lực lượng đặc biệt đã anh dũng thực hiện nhiệm vụ quân sự tại Ukraine. “Tôi chúc tất cả các bạn và những người thân yêu may mắn, thành công và mọi điều tốt đẹp nhất”, nhà lãnh đạo nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.